Giả làm 'sếp' tới kiểm kê tài sản rồi khoắng két của bưu cục

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm đối tượng Đức, Trang và Hương (từ trái sang).
Nhóm đối tượng Đức, Trang và Hương (từ trái sang).
TPO - Phùng Anh Đức câu kết với người yêu làm tại bưu cục giao hàng, giả mạo là người của tổng công ty đến kiểm kê tài sản, rồi lấy trộm gần 400 triệu đồng.

Ngày 29/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố bị can Phùng Anh Đức (SN 1997, trú tại Phú Đông, Ba Vì, Hà Nội), Lại Thị Huyền Trang (SN 1997, trú tại Đồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên) về tội “Trộm cắp tài sản” và Lại Lan Hương (SN 1992, trú tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 6 - 9/2021, Trang làm quản lý tại Bưu cục giao hàng tiết kiệm ở Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Thời điểm này, người yêu của Trang là Đức thường xuyên đến chơi và phát hiện có két sắt để tiền hàng.

Trong lúc nợ nần chồng chất, lòng tham nổi lên, Đức xúi giục Trang lấy trộm tiền nhưng cô gái từ chối vì sợ bị phát hiện. Sau đó, Đức quay ra nài nỉ bạn gái hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết để mình trực tiếp trộm cắp tài sản.

Đầu tháng 11/2021, Đức đi xe máy đến bưu cục trên nói với bảo vệ là người trên tổng công ty đến để kiểm kê tài sản. Không chút nghi ngờ, bảo vệ đã cho Đức vào, đối tượng này mở két sắt lấy đi 4 cọc tiền.

Sau đó, Đức đã đưa cho Hương (chị gái Trang) 3 cọc tiền nói là tiền trả nợ và phần còn lại đưa cho Trang.

Quá trình điều tra, cơ quan công an bắt giữ Đức và xác định Hương biết nguồn gốc số tiền nhưng vẫn cất giấu. Qua kiểm đếm, số tiền khoảng 369 triệu đồng.

Cơ quan công an xác định, Trang là người cung cấp cho Đức các thông tin liên quan đến phương thức hoạt động, quy luật giờ giấc làm việc và vị trí để két sắt, khóa cho Đức.

MỚI - NÓNG