Hồi âm bài “Cần tiếp sức cho Pí Nghiệp”:

Gia đình Pí Nghiệp hồi sinh

Gia đình Pí Nghiệp hồi sinh
TP - Sau ba năm chống chọi với những cơn đau cận kề cái chết trong hoàn cảnh ly tán khốn cùng, nay Pí Nghiệp đã tự bước vững vàng cùng chồng con tìm đến Ban Đại diện báo Tiền Phong tại Tây Nguyên cảm tạ những tấm lòng độc giả nhân hậu.
Gia đình Pí Nghiệp hồi sinh ảnh 1

Đại diện báo Tiền Phong tại Tây Nguyên trao quà của bạn đọc cho gia đình Pí Nghiệp

Chỉ vì một lần sơ suất rót dầu hỏa vào cây đèn đang cháy, ngọn lửa bùng lên biến Pí Nghiệp (SN 1974, dân tộc Xê Đăng) thành ngọn đuốc giãy giụa trước ánh mắt kinh hãi của các con. Pá Nghiệp chồng chị (dân tộc Vân Kiều) dập tắt được ngọn lửa bằng đôi bàn tay cháy rộp, được láng giềng đưa đi cấp cứu. Pí Nghiệp bỏng nặng toàn thân.

Một nhóm độc giả thiện nguyện của báo Tiền Phong hay tin liền vượt hơn 60km về thôn 12 tận mắt chứng kiến hoàn cảnh cùng khổ của gia đình Pí Nghiệp, vận động chuyển chị về phố để có điều kiện chăm sóc chị tốt hơn. Để đưa được chị đi, họ phải giải lấy bài toán cưu mang cho cả chồng con Pí Nghiệp.

Cty TNHH Thương mại Hạnh Tuấn, đường Nguyễn Khuyến, TP Buôn Ma Thuột dành một căn phòng nhỏ cho gia đình Pí Nghiệp tạm trú. Hàng ngày, anh Trần Ngọc Anh nguyên cựu thanh niên xung phong am hiểu kiến thức chăm sóc bệnh nhân bỏng cùng nhóm độc giả thiện nguyện thay nhau lui tới vừa thay băng rửa vết thương đắp thuốc cho Pí Nghiệp, vừa chăm sóc hai đứa bé suy dinh dưỡng trong khi chồng và đứa con gái lớn của chị nhận bốc xếp hàng hóa cho Cty, con gái kế được soeur An dòng Nữ Vương Hòa Bình nuôi giúp.

Sau khi Tiền Phong đăng bài “Cần tiếp sức cho Pí Nghiệp” ra ngày 14/3/2008, tiếp tục có thêm nhiều tổ chức cá nhân cùng chung tay giúp đỡ gia đình khốn khó này.

Nhiều người tặng một phần lương hoặc tiền tiết kiệm, có bạn đọc từ Nam Định, Nghệ An gửi thuốc chữa bỏng gia truyền qua đường bưu điện. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đăk Lăk cũng điều xe bệnh viện đến tận nơi đón bệnh nhân quay lại bệnh viện với cam kết tạo điều kiện cho Pí Nghiệp tiếp tục điều trị miễn phí hơn một tháng.

Quay lại góc nhà kho của Cty Hạnh Tuấn, gia đình Pí Nghiệp tiếp tục được cưu mang hơn nửa năm nữa, cho tới khi tất cả các vết thương trên thân thể chị kéo da non.

Về làng cũ, Pá Nghiệp cùng các con ra đồng. Họ có 1,5 ha rẫy do nhóm độc giả thiện nguyện bỏ tiền ra thuê giúp.

MỚI - NÓNG