Giá dầu thấp nhất 20 tháng, có thể còn 45 USD!

Giá dầu thấp nhất 20 tháng, có thể còn 45 USD!
TPO - Giá dầu thô đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2007 do lo sợ nhu cầu năng lượng toàn cầu sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.
Giá dầu thấp nhất 20 tháng, có thể còn 45 USD! ảnh 1

Giá dầu thô giao tháng 12/2008 tại Mỹ giảm 2,49 USD còn 56,85 USD/thùng. Tại London, giá dầu thô Brent giao tháng 12/2008 đêm qua giảm 2,27 USD/thùng còn 53,44 USD/thùng.

Tính ra, giá dầu thô đã giảm hơn 60% trong bốn tháng qua, thời điểm đạt mức cao kỷ lục 147,27 USD/thùng hồi tháng 7.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích của Alaron Trading cũng như các nhà giao dịch khác đánh giá phản ứng tăng hồi đầu tuần do gói kích thích kinh tế của Trung Quốc chỉ là nhất thời và giờ đây các nhà đầu tư tiếp tục lo âu trước bối cảnh kinh tế thế giới đang ngày càng đi xuống.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng tỏ ra thờ ơ trước thông tin OPEC cắt giảm 2% sản lượng đầu ra trong tuần qua. Thậm chí, có thể giá sẽ tiếp tục giảm bất chấp sẽ có đợt cắt giảm hạn ngạch tháng tới.

"Yếu tố cắt giảm cung của OPEC dường như không có tác dụng nào", chuyên gia phân tích hàng hóa Mark Pervan của ANZ Bank tại Melbourne đánh giá. Ông còn mong chờ giá dầu sẽ giảm còn 45 USD/thùng trong đầu năm tới.

Trong khi ông Flynn cho biết ông dự tính giá dầu sẽ xuống dưới mức 50 USD/thùng trước khi tăng nhẹ trở lại nhưng tăng khá chậm.

Trong khi đó, Cơ quan năng lượng quốc tế IEA đánh giá dài hạn từ năm 2008 đến năm 2015, giá dầu sẽ có mức trung bình 100 USD/thùng.

Còn trên Nymex, giá xăng giảm 4 cent còn 1,26 USD/gallon (3,8 lít). Giá gas tự nhiên giao tháng 12/2008 giảm 27,5 cent còn 6,43 USD/thùng 1.000 feet.

Tuấn Đức
Theo AP/Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.