Giá dầu tăng do OPEC hạ sản lượng khai thác

Giá dầu tăng do OPEC hạ sản lượng khai thác
Mặc dù chưa thể lấy lại mốc giá 50 USD/thùng nhưng chốt phiên tại NYMEX, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1/2009 tăng 0,51 USD/thùng (1%), lên mức 49,93 USD/thùng.
Giá dầu tăng do OPEC hạ sản lượng khai thác ảnh 1

Đây là phiên tăng giá đầu tiên của giá dầu tại thị trường New York trong vòng 6 ngày trở lại đây. Tuần này, giá dầu thô ngọt nhẹ tại NYMEX sụt mất 7,67 USD/thùng, tương đương mức giảm 13%. So với mức đỉnh 147,27 USD/thùng hôm 11/7, giá dầu hiện đã giảm mất 66%.

Giá dầu thô Brent giao tháng 1 tại thị trường London đóng cửa phiên hôm qua với mức giảm 1,11 USD/thùng (2,3%), còn 49,19 USD/thùng. Trong phiên, có lúc giá dầu Brent đã tụt xuống mức 47,4 USD/thùng, thấp nhất từ ngày 22/2/2005 tới nay.

Nhân tố đẩy giá dầu lên là dự báo về các kế hoạch vực dậy tăng trưởng kinh tế của chính phủ các nước như đã đề cập ở trên.

Bên cạnh đó, giới phân tích cho rằng, các quốc gia thuộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) có thể đã cắt giảm sản lượng dầu khai thác theo quota được phân bổ để ngăn chặn sự lao dốc mạnh của “vàng đen”.

Nhiều khả năng, lượng dầu mà OPEC cung cấp cho thế giới trong tháng này sẽ chỉ là 30,98 triệu thùng/ngày, giảm 3,8% so với mức 32,2 triệu thùng/ngày trong tháng 10.

Theo lịch, 13 nước thành viên của OPEC sẽ nhóm họp tại Cairo, Ai Cập, vào cuối tuần tới.

Theo Mai Phương
Vneconomy

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách