Ghen tuông, tung tin ‘vợ hờ’ nghi mắc COVID-19

Đà Lạt tấp nập du khách, chưa có ca mắc COVID-19
Đà Lạt tấp nập du khách, chưa có ca mắc COVID-19
TPO - Ghen tức vì “vợ hờ” đi du lịch Đà Lạt cùng bạn bè mà không cho đi theo, ông Trần Văn T (trú tỉnh Hà Tĩnh) đã điện thoại đến đường dây nóng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Lâm Đồng báo tin bà T.T.L đi với đoàn người có nguy cơ bị nhiễm COVID-19.

Ngày 28/7, CDC Lâm Đồng xác nhận cách đây hơn 1 tuần có nhận cuộc điện thoại của một người đàn ông phản ánh đoàn khách du lịch 5 người, trong đó có bà P.T.D (ngụ tỉnh Nghệ An) và một người Trung Quốc, di chuyển từ sân bay Vinh (Nghệ An) đến sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) để đi du lịch Đà Lạt. Bà P.T.D vừa nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước theo đường tiểu ngạch, nghi nhiễm COVID-19.

CDC Lâm Đồng lập tức điện báo, trao đổi vụ việc với phòng chức năng cuả Công an tỉnh. Tiến hành kiểm tra, rà soát, Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA08) xác định vào ngày 18/7, có 15 người Trung Quốc đến TP.Đà Lạt lưu trú tại 4 khách sạn (đăng ký lưu trú, chương trình du lịch cụ thể), nhưng không có người Trung Quốc di chuyển từ TP.Vinh đến Đà Lạt bằng đường hàng không.

 Tiếp tục rà soát các chuyến bay trên chặng Vinh - Liên Khương trong ngày 18/7, công an ghi nhận một nhóm gồm 3 phụ nữ trên dưới 50 tuổi (P.T.D, T.T.L và N.T.N) cùng có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An. Nhóm phụ nữ này thuê phòng tại một khách sạn ở Phường 4, Đà Lạt.

 Kết quả xác minh cho thấy trong nhóm phụ nữ nói trên không có người Trung Quốc như tin báo. Từ đầu năm đến nay, 3 phụ nữ này không xuất cảnh ra nước ngoài. Cơ quan y tế cũng đã tiến hành kiểm tra y tế và điều tra dịch tễ với kết quả không ai trong nhóm có các dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19. 

Ghen tuông, tung tin ‘vợ hờ’ nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Lãnh đạo Công an tỉnh khuyến cáo một số vấn đề trong phòng chống COVID-19

Phòng PA08 đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ truy nguồn thông tin, xác định người đàn ông đã gọi điện thoại báo tin cho CDC Lâm Đồng là Trần Văn T (62 tuổi, trú huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Từ năm 2015 đến nay, ông T và bà T.T.L (người đi cùng nhóm với bà P.T.D) chung sống với nhau như vợ chồng tại huyện Nghi Xuân.

Bực bội, ghen tuông vì thấy “vợ hờ” cùng nhóm bạn đi du lịch Đà Lạt mà không cho mình đi cùng, ông T gọi điện thoại cho đường dây nóng của CDC Lâm Đồng báo nội dung nêu trên.

 PA08 Công an Lâm Đồng đã làm rõ thông tin mà ông Trần Văn T cung cấp hoàn toàn sai sự thật, gây bức xúc cho người bị tố cáo và đã khiến cơ quan chức năng mất thời gian tiến hành điều tra.  

 Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao đổi với Công an tỉnh Hà Tĩnh về trường hợp ông Trần Văn T, đề nghị xử lý nghiêm về các hành vi “Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền” và “Đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân”.

MỚI - NÓNG