Gặp “tác giả” điểm 10 môn Văn

Gặp “tác giả” điểm 10 môn Văn
Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Văn - “hiện tượng” hiếm hoi mà từ hơn chục năm rồi mới lại xuất hiện ở kỳ tuyển sinh Đại học Huế là Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh lớp 12/1 Quốc học - Huế.

Trang thi vào Khối D, ngành Tài chính - Kế toán với kết quả Văn: 10; Toán: 8,5; Anh văn 7,5.

Gia đình Trang hiện đang sống tại KTT trạm đầu máy đường sắt - 6B Bùi Thị Xuân, TP Huế. Bố Trang là ông Phan Tân Vinh, nhân viên của trạm; mẹ là chị Phạm Thị Thanh Thuỷ, nội trợ. Cả hai vợ chồng đều hết sức vui mừng và tự hào khi nghe tin con mình là tác giả của điểm 10 duy nhất môn Văn của kỳ tuyển sinh vào Đại học Huế năm nay.

Còn Trang thì sung sướng đến phát khóc khi biết tin này, dù sau khi thi về em đã tự chấm môn Văn của mình có thể đạt… 9 - 9,5 điểm. Trang nói, đề Văn năm nay ra sát chương trình, và “Vợ nhặt” của Kim Lân lại là tác phẩm mà em vốn rất thích.

Trang vốn yêu thích môn Văn. Trong các cấp học, điểm trung bình môn Văn của Trang đều rất cao. Riêng 3 năm học THPT, lớp 10, và lớp 11, điểm TB môn Văn của Trang là 8,6; lớp 12 là 9,0. Trang là người duy nhất không thuộc lớp chuyên Văn trong đội tuyển Văn gồm 8 thành viên của TT - Huế.

Trang tiết lộ, lẽ ra em định thi vào ngành Xã hội học. Nhưng học tận Hà Nội gia đình em không đủ điều kiện. Em chọn khối D ngành TC - KT với hy vọng sau này sẽ dễ tìm được việc làm.

Trang có 2 chị em, cô chị là Nguyễn Thị Thanh Bình, hiện đang là SV Khoa tiếng Pháp Đại học Khoa học Huế. Kinh nghiệm học Văn của Trang là phải say mê, chăm chỉ, đọc và chuẩn bị bài trước để có thể tiếp thu hướng dẫn của thầy, cô giáo trên lớp một cách tốt nhất.

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.