Gần trăm lính cứu hỏa dập đám cháy xưởng giấy ở Sài Gòn

Hiện trường vụ hoả hoạn xảy ra vào chiều 26/2.
Hiện trường vụ hoả hoạn xảy ra vào chiều 26/2.
Một xưởng chứa giấy vụn rộng hàng ngàn m2 nằm trên đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7 đã bốc cháy vào chiều 26/2. Lực lượng chức năng đã điều hơn 20 xe các loại và gần 100 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy.

Thông tin ban đầu, khoảng 17h30 cùng ngày, bảo vệ phát hiện ngọn lửa bùng phát tại khu vực chứa giấy vụn của kho bãi rộng gần 2.000m2 nằm trên đường Đào Trí đã lập tức hô hoán. Dù lực lượng tại chỗ cố gắng tiếp cận nhưng đám cháy bùng phát quá nhanh nên không thể tiếp cận.

Nhận tin báo, lực lượng CS PCCC quận 7 và huyện Nhà Bè đã điều hơn 20 xe các loại và gần 100 cán bộ, chiến sĩ tới triển khai chữa cháy. Do khu vực xảy ra hoả hoạn chứa nhiều vật liệu dễ bắt lửa nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Lính cứu hoả phải phá tường, đeo mặt nạ chuyên dụng vào sâu bên trong.

Nguồn nước ở xung quanh kho hang cũng được tận dụng tối đa. Đến 19h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người nhưng nhà xưởng và nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng kết luận cuộc họp

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội không giãn cách, phong toả một cách cực đoan

TPO - “Thành phố không giãn cách, phong toả một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế- xã hội. Có lúc có tin đồn phong toả thành phố. Làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt các quy định phòng chống dịch COVID-19, như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người. Ông Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…