Gần trăm lính cứu hỏa dập đám cháy xưởng giấy ở Sài Gòn

Hiện trường vụ hoả hoạn xảy ra vào chiều 26/2.
Hiện trường vụ hoả hoạn xảy ra vào chiều 26/2.
Một xưởng chứa giấy vụn rộng hàng ngàn m2 nằm trên đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7 đã bốc cháy vào chiều 26/2. Lực lượng chức năng đã điều hơn 20 xe các loại và gần 100 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy.

Thông tin ban đầu, khoảng 17h30 cùng ngày, bảo vệ phát hiện ngọn lửa bùng phát tại khu vực chứa giấy vụn của kho bãi rộng gần 2.000m2 nằm trên đường Đào Trí đã lập tức hô hoán. Dù lực lượng tại chỗ cố gắng tiếp cận nhưng đám cháy bùng phát quá nhanh nên không thể tiếp cận.

Nhận tin báo, lực lượng CS PCCC quận 7 và huyện Nhà Bè đã điều hơn 20 xe các loại và gần 100 cán bộ, chiến sĩ tới triển khai chữa cháy. Do khu vực xảy ra hoả hoạn chứa nhiều vật liệu dễ bắt lửa nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Lính cứu hoả phải phá tường, đeo mặt nạ chuyên dụng vào sâu bên trong.

Nguồn nước ở xung quanh kho hang cũng được tận dụng tối đa. Đến 19h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người nhưng nhà xưởng và nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.