Gần một nửa người dân Singapore muốn cấm xe sử dụng động cơ đốt trong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo một nghiên cứu của hãng xe điện Polestar, 42% số người tham gia khảo sát tại Singapore ủng hộ việc cấm xe chạy xăng, dầu vào năm 2030 hoặc thậm chí sớm hơn. 

Thương hiệu xe điện hiệu suất cao cấp của Thụy Điển đã công bố nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng đang đặc biệt quan tâm tới việc chuyển đổi sử dụng các phương tiện năng lượng sạch. Nghiên cứu toàn cầu của Polestar được tham gia bởi 18.000 người từ 19 thị trường trên khắp Bắc Mỹ, châu Á Thái Bình Dương và châu Âu. Trong số những người được khảo sát, ba phần tư trong số đó tin rằng cả thế giới nên chuyển sử dụng xe điện để bảo vệ khí hậu và môi trường cho các thế hệ tương lai.

Gần một nửa người dân Singapore muốn cấm xe sử dụng động cơ đốt trong ảnh 1

Trong số các quốc gia được khảo sát, Hàn Quốc xếp hạng cao nhất với 48% tình nguyện viên mong muốn cấm xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2030 hoặc sớm hơn, theo sát là Anh (44%) và Singapore (42%). Nhiều nước châu Âu theo sau là Đức với 37%, trong khi Trung Quốc đứng ở mức 35%. Các quốc gia mang tới những con số nổi bật khác bao gồm Australia (34%), Mỹ (33%), New Zealand (28%), Na Uy (27%) và Phần Lan (20%).

Thomas Ingenlath, Giám đốc điều hành của Polestar cho biết: "Với chỉ 1,5% phương tiện giao thông ngày nay trên đường chạy bằng điện, rõ ràng lĩnh vực EV chưa thực sự bùng nổ. Chúng ta cần các chính phủ quyết liệt hơn về sự phát triển của xe điện, cả về cơ sở vật chất đồng thời hỗ trợ giải quyết vấn đề giá điện để người mua tự tin sử dụng EV. Nhưng quan trọng hơn, các nhà sản xuất ô tô phải chủ động hành động ngay bây giờ và không cần chờ đợi những thay đổi chính sách".

Vào tháng 6/2022, Hội đồng Môi trường Châu Âu (thuộc liên minh châu Âu) đã đồng ý rằng đến năm 2035, những chiếc xe mới được đưa vào thị trường châu Âu phải là phương tiện không phát thải. Các quốc gia như Thái Lan, Nhật Bản, Anh và Canada đã thông báo rằng xe sử dụng động cơ đốt trong sẽ bị cấm vào năm 2035. Các nhà sản xuất Audi và Volkswagen cho biết họ sẽ loại bỏ dần xe chạy xăng, dầu vào năm 2035 trong khi Subaru và Mazda thông báo rằng các phương tiện của họ sẽ được điện khí hóa vào cùng năm đó.

Theo Paultan
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.