Gần 6.800 người chạy Marathon ‘chống biến đổi khí hậu’ ở Hậu Giang

TPO - Ngày 2/11, UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, giải chạy “Mekong Delta Marathon” năm nay được nâng tầm thành lễ hội Thể thao và Du lịch Mekong Delta Marathon, chính thức diễn ra ngày 8/11, gần 6.800 vận động viên (VĐV) đã đăng ký tham gia…

“Mekong Delta Marathon” là giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập, lần đầu được tổ chức năm 2019 đã thu hút hơn 4.200 VĐV tham gia. Đây cũng được xem là giải chạy có quy mô lớn nhất lần đầu diễn ra tại vùng ĐBSCL. Năm nay Ban tổ chức quyết định nâng tầm giải thành lễ hội Thể thao và Du lịch Mekong Delta Marathon. 

Gần 6.800 người chạy Marathon ‘chống biến đổi khí hậu’ ở Hậu Giang ảnh 1 Mekong Delta Marathon 2019 có hơn 4.200 người tham gia, hàng trăm triệu đồng quyên góp từ các VĐV đã được trao cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh Hậu Giang. Ảnh: CK

Chống biến đổi khí hậu (BĐKH) với khẩu hiệu “Save Mekong Delta” là thông điệp của giải và năm nay tiếp tục được thực hiện với chương trình “Mỗi vận động viên chạy - Một cây xanh được trồng”. Cụ thể, trong khuôn khổ giải, lễ trồng cây sẽ được tổ chức với sự tham gia của các VĐV, với mong muốn sẽ lan tỏa, tạo nên những hành động thiết thực nhất trong công tác chống BĐKH.

Theo ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban tổ chức giải, Mekong Delta Marathon mang một ý nghĩa vượt lên một giải thể thao thông thường, đó là thông điệp chống BĐKH và quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch, cùng chung tay xây dựng vùng ĐBSCL xanh – sạch – đẹp – phát triển bền vững.

Ban tổ chức cho hay, đã có 6.796 VĐV đăng ký tham gia ở 4 nội dung cự ly. Trong đó, 414 VĐV tham gia chạy 42km; 682 VĐV chạy cự ly 21km; 1.131 VĐV tham gia nội dung 10km và 4.569 VĐV chạy cự ly 5km.

Lễ khai mạc giải diễn ra lúc 19 giờ ngày 7/11 tại quảng trường Hòa Bình, TP Vị Thanh; thi đấu chính thức sáng 8/11.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao cúp và tiền thưởng cho các giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung. Trong đó, giải Nhất nội dung 42km sẽ nhận 15 triệu đồng; cự ly 21km là 7 triệu đồng; nội dung 10km là 4 triệu đồng và Nhất cự ly 5km là 3 triệu đồng.

Đặc biệt, VĐV phá kỷ lục 42km (không phân biệt nam, nữ) sẽ nhận cúp và 100 triệu đồng tiền thưởng.

Gần 6.800 người chạy Marathon ‘chống biến đổi khí hậu’ ở Hậu Giang ảnh 2 Giải năm nay thu hút gần 6.800 vận động viên tham gia. Ban tổ chức sẽ tiếp tục trao tiền ủng hộ của các VĐV cho Quỹ Vì người nghèo của địa phương. Ảnh: CK

Trong khuôn khổ giải, có nhiều hoạt động diễn ra như hội chợ thương mại công nghiệp; ngày hội trái cây; hội thi bánh dân gian; lễ trồng cây; hội thi đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL với chủ đề “Hương sắc Hậu Giang”...

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, giải được tổ chức với quy mô, tầm vóc quốc tế; phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, an ninh trật tự và tiết kiệm; phát huy tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực cùng tiến bộ; đảm bảo yêu cầu chuyên môn, chuyên nghiệp, khoa học.

Những năm tới, đề xuất phối hợp với các tỉnh vùng ĐBSCL luân phiên tổ chức, với mục tiêu xây dựng thành công một lễ hội thể thao và du lịch mang tầm quốc tế, là giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á và Việt Nam, thu hút nhiều hơn nữa VĐV và du khách trong và ngoài nước, góp phần quảng bá du lịch và nâng cao hơn nữa nhận thức về BĐKH đang ảnh hưởng rất nhiều đến ĐBSCL.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.