Gần 1.500 học sinh ở Đà Lạt chuyển trường sau sự cố sập phòng học

HS Đống Đa vừa được chuyển sang cơ sở mới khá khang trang.
HS Đống Đa vừa được chuyển sang cơ sở mới khá khang trang.
TPO - Chiều ngày 31/10, cô Phó Thị Khoa – Phó Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Đống Đa (thành phố Đà Lạt) cho biết toàn bộ 1.450 học sinh (HS) của trường vừa chuyển sang học tại Đại học Yersin Đà Lạt. 

UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo thuê một phần cơ sở của Trường Đại học Yersin cho Trường Đống Đa sử dụng trong thời gian 2 năm. Trường Đống Đa sẽ bị dỡ bỏ để xây mới hoàn toàn với tổng vốn đầu tư hơn 26 tỉ đồng.

Vì đây mới là buổi học thứ 2 ở cơ sở mới, do đó HS còn bỡ ngỡ; phòng giáo viên đang được sửa chữa nên khá ngổn ngang.

Đống Đa có 35 lớp nhưng cơ sở mới chỉ có 18 phòng nên trường tổ chức cho HS học 2 buổi. Vì buổi sáng không đủ phòng học nên trường phải dồn lớp mới: 5 lớp khối dồn 10 thành 4 lớp; khối 11 cũng trong tình trạng tương tự. Còn buổi chiều thì cơ bản đủ phòng học, kể cả việc tổ chức dạy thêm cho HS khối 9 và 12.

Khó khăn nữa là không có phòng để tổ chức dạy và học các môn cơ hữu như tin học, thể dục, quốc phòng nên phải cho HS quay về trường cũ để học. Điều này khiến việc sắp xếp chuyên môn của các giáo viên vô cùng vất vả.  

Gần 1.500 học sinh ở Đà Lạt chuyển trường sau sự cố sập phòng học ảnh 1 Dãy phòng học rộng rãi, sáng sủa.

Theo một số giáo viên và HS, được chuyển sang cơ sở mới thì an tâm hơn trước nhiều. Ở cơ sở cũ vừa học vừa run vì vào mùa mưa nước suối đổ vào trường rồi xoáy vào chân móng làm hở hàm ếch dãy phòng học trông rất đáng sợ. Phòng học bị nứt; tầng trệt bị thấm, ẩm mốc…

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngay trước thềm năm học này, tại Trường THCS& THPT Đống Đa đã xảy ra sự cố sập sàn một phòng học ở tầng 2 khiến 11 học sinh rơi xuống tầng 1 và bị chấn thương phải vào bệnh viện cấp cứu.

MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

TPO - Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người có đóng góp to lớn trong việc thành lập Viện Vật lý – Viện Khoa học Việt Nam vừa qua đời do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi.