Gà Đông Tảo có giá trên 17 triệu đồng

Với 10 tháng tuổi, nặng 6kg, chú gà thuộc loại quý hiếm của một người dân xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) được khách trả giá cả chục triệu đồng.
Gà Đông Tảo có giá trên 17 triệu đồng ảnh 1

Chủ nhân của chú gà này là ông Giang Lê Hạc. Ông cho biết đã có khách vào trả 17 triệu đồng để mua nhưng ông không bán.

Gà Đông Tảo có giá trên 17 triệu đồng ảnh 2

Ông cho rằng trị giá của chú gà này còn phải cao hơn thế nhiều, vài chục triệu. Tuy nhiên ông không đưa ra được mức giá chuẩn. Gà Đông Tảo là loài quý hiếm, đặc biệt. Đây là loài gà nuôi cổ truyền của người dân xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) từ xa xưa, thường dùng để cúng tế vào các dịp hội hè hoặc tế vua. Gà thuộc loài gia cầm quý hiếm đang được bảo tồn nguồn gen.

Gà Đông Tảo có giá trên 17 triệu đồng ảnh 3

Thông thường, một chú gà Đông Tảo có trọng lượng khoảng 3kg đến 4,5kg. Tuy nhiên, trường hợp chú gà của ông Hạc lên tới 6kg. Ông nuôi hơn 100 cá thể gà cả dòng F1 (thuần chủng) và F2 (đã lai tạo) nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện một cá thể lớn nhanh và đạt trọng lượng như vậy. 'Rất có thể trong thời gian tới mới là thời điểm phát triển mạnh của chú gà này và gà Đông Tảo nói chung', ông Hạc nói.

Gà Đông Tảo có giá trên 17 triệu đồng ảnh 4

Ông cũng cho rằng, nguyên nhân khiến cá thể gà này phát triển lớn mạnh nhờ hội tụ những gen trội được kết hợp qua nhiều đời bố mẹ.

Gà Đông Tảo có giá trên 17 triệu đồng ảnh 5

Có hai loại gà giá trị cao là mào múi và mào sít.

Gà Đông Tảo có giá trên 17 triệu đồng ảnh 6

Có hai loại gà giá trị cao là mào múi và mào sít.

Gà Đông Tảo có giá trên 17 triệu đồng ảnh 7

Ngoài ra, gà Đông Tảo rất khó tính, không phù hợp nuôi nhốt trong chuồng, quen chạy nhảy nên rất săn chắc. Người nuôi mất một năm đến một năm rưỡi chăm sóc trong môi trường tự nhiên sẽ cho ra sản phẩm có chất lượng thịt ngon nhất.


Theo Hoàng Thành

Theo Tri Thức
MỚI - NÓNG