Có 78 kết quả :

Hiện trạng 300.000 m2 đường đua F1 Mỹ Đình sau hơn 3 năm bị 'đóng băng'

Hiện trạng 300.000 m2 đường đua F1 Mỹ Đình sau hơn 3 năm bị 'đóng băng'

TPO - Mới đây, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở VH-TT Hà Nội về việc được chính thức quản lý, khai thác gần 300.000 m2 đường đua F1. Từ đó, xây dựng đề án sử dụng vào các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch đạt hiệu quả cao nhất, tránh để bỏ hoang gây lãng phí.
Tesla model S so kè tốc độ xe đua công thức 1

Tesla model S so kè tốc độ xe đua công thức 1

TPO - Một nhóm Youtuber đã thử mang xe Tesla model S đời 2016 đua với xe công thức 1 cổ. Kết quả chiếc Tesla là một mẫu xe tốt cho nhu cầu hằng ngày nhưng không thể thắng được một xe đua thực thụ
Hủy bỏ toàn bộ chặng đua xe F1 ở châu Mỹ

Hủy bỏ toàn bộ chặng đua xe F1 ở châu Mỹ

TPO - Theo thông tin mới nhất, giải đua xe F1 đã chính thức bị hủy bỏ các chặng đua ở Canada, Texas, Mexico và Brazil do dịch COVID-19; tuy nhiên, ban tổ chức giải đã bổ sung thêm ba địa điểm mới tại châu Âu.
Một chặng đua của giải F1

Chặng đua F1 Bahrain thi đấu không khán giả

TP - Bahrain Grand Prix vừa đi vào lịch sử làng đua F1 khi trở thành chặng đua đầu tiên diễn ra mà không có khán giả do dịch Covid-19. Ðể đảm bảo an toàn, Việt Nam Grand Prix cũng đối mặt không ít thách thức bởi dịch bệnh Covid-19 gây ra..
Các hạng mục của đường đua F1 Hà Nội đang được gấp rút hoàn thiện đúng tiến độ, trong đó tòa nhà điều hành trung tâm – hạng mục quan trọng nhất của đường đua đã được cất nóc.

Việt Nam sẵn sàng đón các tay đua công thức 1 thế giới

Mới đây, Tập đoàn Formula 1 chính thức công bố lịch đua dự thảo của Giải đua Formula 1 năm 2020. Theo đó, chặng đua công thức 1 Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 3/4 đến 5/4/2020. Hiện tại, công tác thi công trường đua đang khẩn trương triển khai để hoàn thành các hạng mục vào cuối tháng 12/2019 và sẽ sẵn sàng chào đón các tay đua lừng danh thế giới đến thi đấu vào tháng 04/2020
F1 Việt Nam mở 2 hạng vé cho người hâm mộ

F1 Việt Nam mở 2 hạng vé cho người hâm mộ

TPO - Vé xem đua xe F1 tại Việt Nam sẽ được phân thành ba hạng, bao gồm vé phổ thông, vé khán đài và vé VIP. Khi sở hữu vé, khán giả sẽ được theo dõi F1 trong cả 3 ngày, bao gồm: tập luyện, đua phân hạng và đua chính thức. Đến tối 20/4, vé phổ thông và vé khán đài đã có giá bán.
Mũ bảo hiểm được thiết kế chịu nhiệt và lực rất lớn

Những công nghệ nào giúp xe đua công thức 1 trở nên an toàn nhất thế giới

Găng tay sinh trắc học, mũ bảo hiểm chịu được lực va đập lên đến 20 tấn và chịu nhiệt độ cao tới 800ºC, halo bảo vệ tính mạng ngay cả khi bị một chiếc xe bus 2 tầng rơi trúng… Tất các các nghiên cứu công nghệ tối tân nhất và các quy định nghiêm ngặt đã biến những chiếc xe đua F1 tưởng như không an toàn trở thành an toàn không tưởng trên mọi hành trình.
Ảnh: F1

Hà Nội công bố đăng cai chặng đua F1 trên đường phố

TPO - Đại diện Ban Tổ chức giải Formula 1 World Championship (F1) cho biết, đường đua Hà Nội – Việt Nam là đường đua thứ 3 đua trên đường phố. Cấu trúc đường đua dài 5.565m quanh sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức. 
Ðua xe F1 đòi hỏi rất cao về hạ tầng và tính an toàn

Ðua xe F1 đòi hỏi rất cao về hạ tầng

TP - Ðua xe thể thức 1 (công thức 1 hay Formula one -F 1), giải đua dành cho xe có tốc độ cao nhất (360km/h), là môn thể thao có chi phí đắt đỏ nhất thế giới, hiệu ứng kinh tế của nó là rất rõ ràng. Các đòi hỏi về hạ tầng và tính an toàn rất cao, thiết kế đường đua có tác động rất lớn đến thành công hay thất bại của giải đua.