Foyer Việt Nam tặng sách và quà cho xã nghèo hiếu học

Foyer Việt Nam tặng sách và quà cho xã nghèo hiếu học
TP - Nhân dịp năm mới Dương lịch, nhà thơ Võ Văn Thận – đại diện Foyer Việt Nam (Nhà Việt Nam tại Paris, Pháp) đã kêu gọi quyên góp giúp đỡ đồng bào bị bão lụt, nghèo khó ở tỉnh Quảng Nam.
Foyer Việt Nam tặng sách và quà cho xã nghèo hiếu học ảnh 1
Đại diện Foyer Việt Nam trao sách và tiền cho xã Tam Giang

Ngày 2/1, số tiền và hàng từ nguồn đóng góp trên (một thư viện nhỏ với gần 1.000 đầu sách) trị giá 25 triệu đồng (tương đương 1.100 Euro) thông qua báo Tiền phong tại miền Trung, đã được trao cho xã Tam Giang, Núi Thành – xã nghèo vùng cát cực nam tỉnh Quảng Nam.

Đây là xã đảo anh hùng trong kháng chiến, luôn giữ vững truyền thống hiếu học, cũng là mảnh đất đã đi vào ký ức nhiều thế hệ qua các tác phẩm văn học của các nhà văn Ngô Thị Kim Cúc (Tam Giang thứ ba) , Đà Linh (Giấc mơ của dòng sông), Hồ Duy Lệ ...

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.