Ford Fiesta ngừng sản xuất ở Việt Nam

TPO - Mẫu xe đô thị phân khúc B - Ford Fiesta - sẽ bị "khai tử" tại Việt Nam, kết thúc quá trình 7 năm sản xuất và kinh doanh dòng xe này.
Theo đại diện Ford Việt Nam, hãng xe Mỹ chính thức dừng kinh doanh mẫu xe này tại Việt Nam sau khi bán hết lô xe cuối cùng trong năm nay, "Ford Fiesta sẽ ngừng bán tại Việt Nam sau khi bán hết trong tháng này", và thực sự hãng đã "dừng sản xuất mẫu xe này từ quý IV năm nay".
Tuy nhiên, không chỉ riêng Việt Nam, nhiều nước khác trong khu vực cũng sẽ phải "chịu chung số phận", hãng xe Mỹ cho biết "Ford Fiesta dừng sản xuất theo kế hoạch dừng chung của khu vực châu Á - Thái Bình Dương." Trong đó, tại khu vực Đông Nam Á, "Thái Lan cũng đã dừng sản xuất mẫu xe này."
Ford Fiesta ngừng sản xuất ở Việt Nam ảnh 1 Ford Fiesta chính thức dừng kinh doanh tại Việt Nam sau khi bán hết lô xe cuối cùng.
Như vậy, hiện tại, Ford chỉ còn lắp ráp 3 dòng xe tại nhà máy Việt Nam, đó là EcoSport, Focus và Transit. Hãng xe Mỹ "vẫn chưa có kế hoạch nhập khẩu một mẫu xe khác thay thế cho Fiesta".
Doanh số mẫu xe này tại Việt Nam tính từ đầu năm đến hết tháng 11/2018 khá khiêm tốn, chỉ đạt 395 chiếc. Đây là mẫu xe có danh thu thấp nhất của hãng xe Mỹ tại nước ta, và gần thấp nhất trong phân khúc B.
Doanh số thấp như vậy nhưng mẫu xe này còn gặp phải "vận đen" khác; vài ngày trước, Ford đã thông báo triệu hồi 6.318 chiếc Fiesta sản xuất trong khoảng thời gian từ 2/11/2010 – 15/11/2013 do lỗi khóa cửa không chốt hoàn toàn vào khớp.
Ford Fiesta được sản xuất và bán ra tại Việt Nam từ năm 2011 tại nhà máy Ford Hải Dương. Tuy đây là mẫu xe phân khúc B được bán khá sớm và ưu ái trang bị động cơ EcoBoost "trứ danh" tại Việt Nam nhưng qua thời gian đã bị các mẫu xe mới hơn trong phân khúc vượt mặt như Honda City và Hyundai Accent. Điều đó đã khiến Ford Fiesta liên tục lọt top xe bán chậm nhiều tháng gần đây.
Hiện tại, thị trường mang lại doanh số lớn nhất cho mẫu xe này là châu Âu, liên tục Ford Fiesta nằm trong danh sách xe bán chạy nhất tại nhiều nước thuộc khu vực này, đặc biệt ở Anh.
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.