Ford Fiesta ngừng sản xuất ở Việt Nam

TPO - Mẫu xe đô thị phân khúc B - Ford Fiesta - sẽ bị "khai tử" tại Việt Nam, kết thúc quá trình 7 năm sản xuất và kinh doanh dòng xe này.

Theo đại diện Ford Việt Nam, hãng xe Mỹ chính thức dừng kinh doanh mẫu xe này tại Việt Nam sau khi bán hết lô xe cuối cùng trong năm nay, "Ford Fiesta sẽ ngừng bán tại Việt Nam sau khi bán hết trong tháng này", và thực sự hãng đã "dừng sản xuất mẫu xe này từ quý IV năm nay".

Tuy nhiên, không chỉ riêng Việt Nam, nhiều nước khác trong khu vực cũng sẽ phải "chịu chung số phận", hãng xe Mỹ cho biết "Ford Fiesta dừng sản xuất theo kế hoạch dừng chung của khu vực châu Á - Thái Bình Dương." Trong đó, tại khu vực Đông Nam Á, "Thái Lan cũng đã dừng sản xuất mẫu xe này."

Ford Fiesta ngừng sản xuất ở Việt Nam ảnh 1 Ford Fiesta chính thức dừng kinh doanh tại Việt Nam sau khi bán hết lô xe cuối cùng.

Như vậy, hiện tại, Ford chỉ còn lắp ráp 3 dòng xe tại nhà máy Việt Nam, đó là EcoSport, Focus và Transit. Hãng xe Mỹ "vẫn chưa có kế hoạch nhập khẩu một mẫu xe khác thay thế cho Fiesta".

Doanh số mẫu xe này tại Việt Nam tính từ đầu năm đến hết tháng 11/2018 khá khiêm tốn, chỉ đạt 395 chiếc. Đây là mẫu xe có danh thu thấp nhất của hãng xe Mỹ tại nước ta, và gần thấp nhất trong phân khúc B.

Doanh số thấp như vậy nhưng mẫu xe này còn gặp phải "vận đen" khác; vài ngày trước, Ford đã thông báo triệu hồi 6.318 chiếc Fiesta sản xuất trong khoảng thời gian từ 2/11/2010 – 15/11/2013 do lỗi khóa cửa không chốt hoàn toàn vào khớp.

Ford Fiesta được sản xuất và bán ra tại Việt Nam từ năm 2011 tại nhà máy Ford Hải Dương. Tuy đây là mẫu xe phân khúc B được bán khá sớm và ưu ái trang bị động cơ EcoBoost "trứ danh" tại Việt Nam nhưng qua thời gian đã bị các mẫu xe mới hơn trong phân khúc vượt mặt như Honda City và Hyundai Accent. Điều đó đã khiến Ford Fiesta liên tục lọt top xe bán chậm nhiều tháng gần đây.

Hiện tại, thị trường mang lại doanh số lớn nhất cho mẫu xe này là châu Âu, liên tục Ford Fiesta nằm trong danh sách xe bán chạy nhất tại nhiều nước thuộc khu vực này, đặc biệt ở Anh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 18/7. Tài xế xe tải có hành động vượt ẩu tại khúc cua góc khuất khiến chiếc xe máy ở làn đối diện gặp tai nạn. Sau đó để né chiếc xe máy, người lái xe tải đã đánh lái mạnh sang bên phải và suýt lao xuống vực.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

TPO - Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội đã thể hiện cách kẻ gian vượt qua khóa thông minh trên xe SH bằng cách bẻ gãy ổ khóa. Sau khi bẻ khóa, kẻ gian không khởi động được chiếc xe nên đã chọn cách dắt đi.