Loạt bán tải Ford F-Series bị điều tra vì tự bung cửa thùng hàng

TPO - Các cơ quan chức năng của Mỹ đang cố gắng tìm ra lý do cho việc cửa thùng điện trên một số xe bán tải dòng F-Series có thể bất ngờ mở ra khi xe đang di chuyển.

Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) mới mở một cuộc điều tra nhắm vào hàng nghìn chiếc xe bán tải F-250 và F-350 Super Suty đời từ 2017.

Cơ quan này đã thông báo trong các tài liệu được đưa lên vào thứ tư vừa qua (17/10) rằng họ đã nhận được 5 khiếu nạn từ chủ xe về vấn đề nêu trên. Điều đó có thể khiến các đồ vật trên thùng hàng rơi xuống đường. Các tài liệu cũng chỉ ra việc Ford đã gửi một bản thông báo đến các đại lý vào tháng 10/2017 cho biết vấn đề này do nước đã đi vào hệ thống dây điện.

Cửa thùng hàng trên một số xe bán tải Ford có thể tự mở ra. Cửa thùng hàng trên một số xe bán tải Ford có thể tự mở khi đang đi trên đường.

Các điều tra viên sẽ xác định độ phổ biến của lỗi này và có nên thực hiện một đợt triệu hồi hay không. 

Ford cho biết họ đang hợp tác với NHTSA và sẽ nhanh chóng triệu hồi xe lỗi nếu các dữ liệu chỉ ra vấn đề ảnh hưởng đến an toàn.

NHTSA đã lên danh sách một số xe liên quan đến vụ điều tra "kín." Người phát ngôn của Ford - Elizabeth Weigandt - cho biết công ty đã không yêu cầu điều đó. Một người phát ngôn của NHTSA cho biết ông sẽ xem xét vấn đề này.

Ford đã bán được gần 897.000 chiếc xe bán tải F-Series trong năm 2017, khiến nó trở thành mẫu xe phổ biến nhất tại Mỹ. Và có khoảng 1/3 trong số đó, 299.000 là những mẫu Super Duty. Doanh số được tính từ năm ngoái, bao gồm một số mẫu xe đời 2018, và một số mẫu đời 2017 đã bán trong năm 2016. Tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu mẫu Super Duty có cửa thùng điện.

NHTSA đang tiến hành hai cuộc điều điều tra khác với các mẫu Ford F-150. Một cuộc từ tháng 8 về các khiếu nại liên quan đến cháy đai an toàn và một cuộc điều tra khác từ năm 2016 về phạm vi một vụ triệu hồi lỗi phanh.

Theo Theo USA Today
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 18/7. Tài xế xe tải có hành động vượt ẩu tại khúc cua góc khuất khiến chiếc xe máy ở làn đối diện gặp tai nạn. Sau đó để né chiếc xe máy, người lái xe tải đã đánh lái mạnh sang bên phải và suýt lao xuống vực.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

TPO - Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội đã thể hiện cách kẻ gian vượt qua khóa thông minh trên xe SH bằng cách bẻ gãy ổ khóa. Sau khi bẻ khóa, kẻ gian không khởi động được chiếc xe nên đã chọn cách dắt đi.