FIFA cho phép Đặng Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka

Văn Lâm có thể đẩy nhanh tiến trình gia nhập Cerezo Osaka
Văn Lâm có thể đẩy nhanh tiến trình gia nhập Cerezo Osaka
TPO - Thủ thành Đặng Văn Lâm đón nhận tin vui, giữa lùm xùm tranh cãi về vấn đề hợp đồng với đội bóng Thái Lan Muangthong United chưa kết thúc.

Tờ Siam Sports hôm nay đưa tin, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đồng ý cấp giấy phép chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho Văn Lâm để thủ môn người Việt Nam chuyển sang thi đấu cho CLB Cerezo Osaka. Đội bóng Nhật Bản đã đứng ra hỗ trợ, xin cấp giấy phép này cho Văn Lâm.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Văn Lâm đã "bình yên vô sự". Theo tờ báo Thái, 
FIFA vẫn mở cuộc điều tra riêng rẽ về việc tranh chấp pháp lý trong hợp đồng giữa Văn Lâm và Muangthong United, sau khi đội bóng Thái đâm đơn kiện thủ môn sinh năm 1993.

Trước thông tin FIFA cấp giấy phép chuyển nhượng cho Văn Lâm, Giám đốc điều hành Muangthong United - ông Ronarit Suwacha cho biết: "Chúng tôi rất bất ngờ và không thể hiểu cho quyết định này của FIFA".

Ông Ronarit Suwacha nhấn mạnh, FIFA không thể làm như vậy khi vấn đề đôi bên chưa được giải quyết. Theo đại diện đội bóng Thái Lan, việc Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka cũng không đúng luật bởi đây không phải cuộc đàm phán giữa 2 CLB. Đội bóng này sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng và nhờ Liên đoàn bóng đá Thái Lan tác động để FIFA thay đổi quyết định.

Mâu thuẫn giữa Muangthong United và Văn Lâm nổ ra, sau khi anh đạt thỏa thuận chuyển nhượng tới Cerezo Osaka. Người đại diện của Văn Lâm, ông Andrey Grushin tuyên bố thân chủ của mình rời khỏi CLB Muangthong United vì đội bóng này vi phạm quy định tài chính. 

Ở chiều ngược lại, Muangthong United một mực phủ nhận chuyện nợ lương thủ thành người Việt Nam. Đội bóng Thái đồng thời hoàn tất hồ sơ kiện Văn Lâm lên FIFA, sau khi thủ môn này từ chối tham gia tập luyện và đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB.

MỚI - NÓNG
Thông tin miễn visa cho khách Việt du lịch Hàn Quốc
Thông tin miễn visa cho khách Việt du lịch Hàn Quốc
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.