FED nỗ lực "giải cứu" khủng hoảng tín dụng Mỹ

FED nỗ lực "giải cứu" khủng hoảng tín dụng Mỹ
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phối hợp Ngân hàng Trung ương châu Âu, Ngân hàng Trung ương Canada và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ, tuyên bố tăng quỹ cho vay của cơ quan này thêm 200 tỷ USD.
FED nỗ lực "giải cứu" khủng hoảng tín dụng Mỹ ảnh 1
Trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Đây là nỗ lực "bơm" thêm nhiều tiền mặt để cứu thị trường tín dụng thế giới đang gặp khó khăn.

Trong thông cáo, FED cho biết "các ngân hàng trung ương G-10 (nhóm 10 nước tham gia Thỏa thuận cho vay chung-GAB) đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ và thường xuyên xem xét những khó khăn trong khả năng thanh toán bằng tiền mặt tại các thị trường vốn để đưa những giải pháp thích hợp".

Với biện pháp mới này, FED sẽ tăng cường khả năng thanh toán tiền mặt của Bộ Tài chính và các cơ quan khác trên thị trường tài chính Mỹ, qua đó thúc đẩy hoạt động của các thị trường tài chính nói chung.

FED cho biết số trái khoán trên sẽ được đưa ra đấu giá hàng tuần, bắt đầu từ ngày 27/3.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
Người dân đang dần chuyển cách bán hàng qua hình thức thương mại điện tử
Bán nông sản trực tuyến trong mùa dịch
TP - Trước nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, hàng loạt tỉnh, thành đang rục rịch tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến quy mô lớn , đồng thời đưa nông sản lên các kênh thương mại điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

TPO - Trong quý 1/2021, đã xảy ra một hiện tượng bất thường khi nhập khẩu đường vào Việt Nam từ một số nước ASEAN (vốn không có thế mạnh về đường) tăng vọt lên tới 57 lần (5.735%). Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đây thực chất là việc "rửa nguồn" của đường Thái Lan để né thuế, khiến ngành đường của Việt Nam thoi thóp.
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.