EVN tiếp tục ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 22/9/2021, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức lễ hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, chung lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” và tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết ra sức phòng, chống dịch COVID-19”.
EVN tiếp tục ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Đại diện EVN trao biển ủng hộ chương trình 500 triệu đồng.

Tham dự và chỉ đạo buổi phát động có ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Tham dự lễ hưởng ứng còn có các đại diện trong Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, đại diện các Ban xây dựng Đảng của Trung ương. Về phía Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy tập đoàn tham dự.

Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cho biết, đợt dịch bùng phát vừa qua đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Với tinh thần tương thân tương ái, các doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương đã chủ động, nêu cao tinh thần chia sẻ, chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch COVID-19.

Đến nay, các doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đóng góp trên 8.680 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19. Ngoài ra còn hỗ trợ vật tư thiết bị y tế, ủng hộ nhiều tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Các tập đoàn, tổng công ty, đơn vị trong khối cũng đã chủ động đề xuất, triển khai hỗ trợ giảm phí, giảm giá, giảm lãi suất và nhiều hoạt động khác tham gia hỗ trợ doanh nghiệp và người dân với tổng kinh phí lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Với tinh thần tích cực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, chung lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” và đợt vận động “Toàn dân đoàn kết ra sức phòng chống, dịch COVID-19” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết định ủng hộ số tiền 500 triệu đồng.

EVN tiếp tục ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2

Thư cảm ơn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Như vậy, trong gần 2 năm qua, mặc dù EVN cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19 nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ với những khó khăn của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, EVN đã kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành để cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện trong 5 đợt trong các năm 2020 và 2021 với tổng số tiền hơn 16.950 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, toàn bộ công nhân viên Tập đoàn đã và đang tiếp tục chung tay cùng cộng đồng triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho các địa phương và cơ sở y tế.

Chỉ tính riêng đối với đợt dịch COVID-19 từ cuối tháng 4 cho đến nay, EVN và các đơn vị thành viên đến nay đã đóng góp ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch với tổng số tiền là khoảng 560 tỷ đồng. Trong đó Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đã ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 số tiền 400 tỷ đồng, ủng hộ 24.000 máy tính với số tiền tương ứng 60 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

MỚI - NÓNG