Giá trị một cuốn SGK phụ thuộc vào hội đồng thẩm định hay thực tế thẩm định? Ảnh: Như Ý

Vì sao Hà Nội, TPHCM không dùng SGK của GS Hồ Ngọc Đại

TP - Những tranh cãi xung quanh bộ sách giáo khoa (SGK) công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại bị Hội đồng thẩm định SGK theo chương trình mới loại từ vòng một vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Vậy giá trị của một cuốn SGK phụ thuộc vào hội đồng thẩm định hay thực tiễn cuộc sống thẩm định?
'Cậu bé nam châm' có khả năng... ngắt điện

'Cậu bé nam châm' có khả năng... ngắt điện

TPO - Cậu bé Bogdan, 7 tuổi, người Serbian, đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới truyền thông các nước trong thời gian qua vì năng lực kỳ lạ của mình. Cơ thể cậu có sức hút như một thỏi nam châm. Bố mẹ Bogdan cho biết, khi "nam châm" đến gần, các thiết bị điện sẽ tự ngắt.
Tôi sẽ chất vấn Bộ trưởng về độc quyền SGK

Tôi sẽ chất vấn Bộ trưởng về độc quyền SGK

"Nếu ở cương vị Bộ trưởng Giáo dục, tôi dứt khoát xoá bỏ độc quyền, mở rộng đấu thầu in ấn sách giáo khoa. Việc Bộ muốn giữ độc quyền cho NXB Giáo dục chẳng qua cũng chỉ vì lợi ích, đâu phải vì học sinh". Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đức Dũng cho biết.
Thanh tra việc xuất bản sách giáo khoa

Thanh tra việc xuất bản sách giáo khoa

Chính phủ yêu cầu thanh tra tài chính và công tác xuất bản sách giáo khoa phục vụ đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông tại NXB Giáo dục, làm rõ những nội dung liên quan đến sự độc quyền trong việc xuất bản SGK của NXB Giáo dục.
Đã đến lúc xóa bỏ độc quyền in sách giáo khoa

Đã đến lúc xóa bỏ độc quyền in sách giáo khoa

TP - "Xóa bỏ độc quyền trong in SGK vào thời điểm này là hợp lý, vì điều này không những phù hợp với các nguyên tắc của kinh tế thị trường mà còn đảm bảo quyền cạnh tranh trong kinh doanh...", Thứ trưởng Bộ Thương mại Phan Thế Ruệ bày tỏ.