Thanh tra việc xuất bản sách giáo khoa

Thanh tra việc xuất bản sách giáo khoa
Chính phủ yêu cầu thanh tra tài chính và công tác xuất bản sách giáo khoa phục vụ đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông tại NXB Giáo dục, làm rõ những nội dung liên quan đến sự độc quyền trong việc xuất bản SGK của NXB Giáo dục.
Thanh tra việc xuất bản sách giáo khoa ảnh 1
Chấm dứt độc quyền in sách giáo khoa là đòi hỏi của công luận

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 5877/VPCP-V.I gửi Thanh tra Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề bất cập trong in ấn và xuất bản sách giáo khoa tại Nhà xuất bản Giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tiến hành thanh tra tài chính và công tác xuất bản sách giáo khoa phục vụ đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông tại Nhà xuất bản Giáo dục, trong đó cần làm rõ những nội dung liên quan đến sự độc quyền trong việc xuất bản sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường mắc kẹt với kiểm tra, đánh giá định kỳ

Băn khoăn về việc làm bài kiểm tra trực tuyến

TP - Bộ GD&ĐT có Thông tư 09 quy định về dạy học trực tuyến, theo đó, trong trường hợp bất khả kháng, có thể kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, Thông tư có hiệu lực từ ngày 16/5, đồng nghĩa hình thức kiểm tra này chưa từng được áp dụng, nên khó có thể đảm bảo chất lượng.
Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.