Em bé chào đời sau khi cha mẹ mất 4 năm

Em bé chào đời sau khi cha mẹ mất 4 năm
Ông bà của em bé đã phải chiến đấu trong cuộc chiến pháp lý với bệnh viện để được nhận phôi đông lạnh sau khi con của họ bị qua đời trong vụ tai nạn.

Bố mẹ của một cặp vợ chồng trẻ người Trung Quốc đã qua đời do tai nạn giao thông đã trở thành ông bà bốn năm sau khi cặp đôi này ra đi.

Một phụ nữ mang thai hộ sống ở Lào đã sinh một bé trai từ phôi đã thụ tinh của cặp vợ chồng xấu số, tờ The Beijing News đưa tin.

Anh Shen Jie và vợ là Liu Xi đã không qua khỏi sau vụ tai nạn tại Yixing ở tỉnh Giang Tô hổi tháng 3 năm 2013, trước đó, cặp vợ chồng này đang điều trị vô sinh.

Cha mẹ của cặp đôi đã đệ hai đơn kiện để được nhận bốn phôi đã thụ tinh mà con họ đã thực hiện tại một bệnh viện ở Nam Kinh.

Vụ việc thu hút sự quan tâm lớn của dư luận vì Trung Quốc chưa có tiền lệ pháp lý cho cha mẹ của các cặp vợ chồng thừa kế phôi của con.

Vì việc mang thai hộ vẫn chưa được phép ở Trung Quốc, cha mẹ của cặp vợ chồng trên đã phải tìm sự trợ giúp chuyên môn ở nước ngoài và cuối cùng đã thuê một phụ nữ 27 tuổi ở Lào để mang thai hộ đứa trẻ.

Ca mang thai hộ đã thành công và bé trai chào đời vào tháng 12 năm ngoái.

Cha mẹ của cặp vợ chồng xấu số rất vui mừng vì huyết thống của của người con được kéo dài qua sự ra đời của đứa cháu nội.

"NÓ luôn mỉm cười. Mắt nó giống hệt mắt con gái tôi, nhưng nói chung trông nó giống bố hơn", bà Hu Xingxian, mẹ của Liu Xi, nói.

Bà Hu đặt cho đứa trẻ biệt danh "Tiantian", có nghĩa là "ngọt" trong tiếng Trung Quốc.

Shen Xinnan, cha của Shen Jie, nói rằng ông chỉ định nói với cháu trai điều gì đã xảy ra với bố mẹ cậu bé khi em lớn lên và sẽ nói rằng họ đang sống ở nước ngoài.

"Chắc chắn chúng tôi sẽ kể cho nó nghe chuyện gì đã xảy ra - chúng tôi đâu có lựa chọn nào khác?" Ông Shen nói.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG