Edward Snowden được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình

Edward Snowden
Edward Snowden
Theo AP, ngày 29/1, hai chính trị gia Na Uy đã đề nghị đưa cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden vào danh sách đề cử được nhận Giải Nobel Hòa bình của năm 2014.

Họ cho rằng, việc Snowden tiết lộ các tài liệu mật của Mỹ đã giúp góp phần làm thế giới yên bình hơn.

Động thái này là của nhà lập pháp Baard Vegard Solhjell, cựu Bộ trưởng Môi trường và là người theo chủ nghĩa xã hội, cùng chính trị gia Snorre Valen thực hiện.

Ngày 1/2 tới là hạn chót cho việc đề cử vào danh sách người sẽ nhận giải thưởng trên.

Cùng ngày, phát biểu trước Ủy ban Tình báo Thượng viện, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper mong muốn Snowden trả lại những tài liệu mật còn lại mà nhân viên này mang theo trước khi công bố chúng.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 29/1 cảnh báo các quốc gia do thám đồng minh có nguy cơ hủy hoại lòng tin, đồng thời kịch liệt lên án Mỹ và Anh về các chương trình do thám mà hai nước này tiến hành.

Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Bắc cực đang trở thành mối quan tâm lớn của các cường quốc

Bắc cực thử thách quan hệ Mỹ - Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh

TPO - Ngày 16/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bắt đầu chuyến đi với trọng tâm là tương lai của Bắc cực, một trong những nguồn cơn khiến mâu thuẫn với Trung Quốc gia tăng và cũng là phép thử cho quan hệ căng thẳng của Mỹ với Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Biden – Putin dự kiến sắp diễn ra.