Có 49 kết quả :

Nhà hoạt động khí hậu Thụy Ðiển Greta Thunberg tham gia cuộc biểu tình ‘’Cuộc tấn công khí hậu châu Âu ‘’ tại Brussels, Bỉ, ngày 6/3/2020

Ai được đề cử Nobel Hòa bình năm nay?

TP - Nhà lãnh đạo phe đối lập người Nga Alexei Navalny, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nhà hoạt động vì khí hậu Greta Thunberg, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nằm trong số những người được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình năm nay.
Một nhân viên WFP phát dầu ăn và bột mì cho người dân Pakistan trong tháng 9 vừa qua. Ảnh: WFP

Giải Nobel Hòa bình 2020 vinh danh nỗ lực xóa đói

TP - Ủy ban giải thưởng Nobel Na Uy hôm qua quyết định trao giải Nobel Hòa bình 2020 cho Chương trình Lương thực thế giới (WFP) vì nỗ lực chống cái đói, những đóng góp để thúc đẩy hòa bình ở các vùng bị ảnh hưởng bởi xung đột và ngăn chặn sử dụng cái đói làm vũ khí cho chiến tranh và xung đột.   
Logo của WFP

Chương trình Lương thực thế giới giành giải Nobel Hòa bình 2020

TPO - Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên Hợp quốc vừa được xướng tên là chủ nhân của giải Nobel Hòa bình 2020 vì “những nỗ lực nhằm chống lại nạn đói, sự đóng góp để tạo điều kiện tốt hơn cho hòa bình ở các vùng bị ảnh hưởng bởi xung đột và tạo động lực cho nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng cái đói làm vũ khí của chiến tranh và xung đột”, Ủy ban giải thưởng Nobel Na Uy thông báo.
Toàn cảnh mùa giải Nobel 2019

Toàn cảnh mùa giải Nobel 2019

TPO - Mùa Nobel 2019 khép lại vào ngày 14/10, khi chủ nhân của tất cả các lĩnh vực Y học, Vật lý, Hoá học, Văn học, Hoà bình và Kinh tế đã tìm được chủ nhân, những người đã có đóng góp lớn cho nhân loại như di nguyện của nhà bác học Alfred Nobel.
Nadia Murad: Hành trình từ nô lệ tình dục đến giải Nobel Hòa Bình

Nadia Murad: Hành trình từ nô lệ tình dục đến giải Nobel Hòa Bình

Nadia Murad, nhà hoạt động nhân quyền người Iraq đã vượt qua những tên tuổi lớnđể trở thành chủ nhân ủa của giải Nobel Hòa Bình 2018 vì những nỗ lực không ngừng của cô trong hành động nhằm chấm dứt nạn bạo lực tình dục. Cách đây vài năm, Nadia chỉ là cô gái trẻ sống yên bình tại một ngôi làng nhỏ trong cộng đồng người Yazidi ở Iraq. Tất cả bị đảo lộn khi cô bị IS bắt đi và biến thành nô lệ tình dục.
Hòa bình cho những cơn đau

Hòa bình cho những cơn đau

TP - Hòa bình từ xưa đến nay đều vật vã sinh nở từ những cơn đau. Biết vậy.  Nhưng với giải thưởng Nobel Hòa bình 2018 vừa được công bố, càng không khỏi bàng hoàng.
Chân dung cô gái 9X gốc Việt được đề cử giải Nobel Hòa bình

Chân dung cô gái 9X gốc Việt được đề cử giải Nobel Hòa bình

Là người may mắn sống sót sau khi bị xâm hại tình dục, Amanda Nguyễn đã quyết định soạn thảo “Dự luật bảo vệ quyền lợi của các nạn nhân bị xâm hại tình dục” để bảo vệ những người gặp trường hợp giống như cô. Chính từ những đóng góp và nỗ lực đáng quý đó, cô đã nhận được đề cử cho giải Nobel Hòa bình danh giá.
Chiến dịch Quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) được trao giải Nobel Hòa bình 2017. Ảnh: Getty Images.

Chủ nhân Nobel Hòa bình 2017: Không thể chấp nhận việc dựa vào vũ khí hạt nhân

TP - Hôm qua, Chiến dịch Quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) được chọn là tổ chức chiến thắng giải Nobel Hòa bình 2017. Đây được coi là thông điệp đến tất cả các nước, đặc biệt các quốc gia hạt nhân rằng, việc dựa vào loại vũ khí hủy diệt nguy hiểm này là điều không thể chấp nhận được.
Ông Kailash Satyarthi và thiếu nữ Malala Yousafzai được ghi nhận công lao góp phần cải thiện quyền của trẻ em. Ảnh: BBC

Vì sao tặng giải Nobel Hòa bình cho trẻ em?

TP - Chính xác 2 năm 1 ngày sau khi bị các tay súng Taliban bắn vào đầu vì dám lên tiếng đòi quyền học hành cho các bé gái, thiếu nữ Pakistan Malala Yousafzai được trao giải Nobel Hòa bình, trở thành người trẻ tuổi nhất (17 tuổi) nhận giải này.