'Siêu điệp viên' Edward Snowden tìm được việc làm tại Nga

Giấy phép tị nạn của Edward Snowden tại Nga
Giấy phép tị nạn của Edward Snowden tại Nga
TPO- Cựu nhân viên FBI, kẻ tiết lộ những thông tin động trời Edward Snowden đã tìm được việc làm ở Nga, nơi anh được cấp tị nạn sau khi trốn khỏi Mỹ, theo luật sư của anh.

Luật sư Anatoly Kucherena cho biết: “Edward bắt đầu làm việc vào tháng 10. Anh ấy sẽ hỗ trợ cho một trang web lớn của Nga”. Luật sư nói thêm, ông sẽ không tiết lộ tên trang web này vì “lý do an ninh”.

Edward Snowden, 30 tuổi, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ từng tiết lộ bí mật về chương trình giám sát điện thoại và internet của Mỹ. Sau đó anh trốn sang Hong Kong và sang Nga vào tháng sáu vừa qua.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối lời đề nghị giao Snowden lại cho Mỹ, cấp tị nạn tạm thời cho anh và giấy phép tị nạn có thể gia hạn hàng năm.

Nơi ở của Snowden tại Nga chưa được tiết lộ và kể từ tháng 7, anh mới chỉ xuất hiện trên một số bức ảnh và đoạn clip về cuộc gặp gỡ với một cựu nhân viên NSA khác ủng hộ anh.

Tổng thống Putin từng nhiều lần nói rằng sẽ cho Snowden tị nạn nếu anh ngừng đưa thông tin gây tổn hại tới Mỹ.

Luật sư Kucherena miêu tả rằng anh đang cố gắng sống một cuộc sống bình thường. Trước đó ông cũng hi vọng Snowden sớm có việc làm vì anh sống chủ yếu dựa vào một quỹ do những người ủng hộ đóng góp.

Phan Yến
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.