Có 97 kết quả :

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Sỹ Thanh. Ảnh: PV

Bộ trưởng, Chủ tịch thành phố là những nhà kỹ trị

TP - Việc bà Ðào Hồng Lan trở thành quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đầu tiên trong lịch sử không phải là nhà chuyên môn đã mở ra những tranh luận sôi nổi về tiêu chuẩn lãnh đạo ngành Y. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại, khi y tế là lĩnh vực liên quan đến tính mạng, sức khỏe con người. Ðể có góc nhìn rõ hơn, Tiền Phong có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ.
ĐBQH: Luôn dặn mình thận trọng, không cảm tính, cực đoan

ĐBQH: Luôn dặn mình thận trọng, không cảm tính, cực đoan

TPO - “Tôi chỉ biết luôn dặn mình cân nhắc và thận trọng, đặt lợi ích người dân lên trên hết, dùng tri thức, cảm quan của mình ở nhiều góc nhìn để nhận định, đánh giá thật hài hòa và không được cảm tính, cực đoan khi đưa ra mức độ tín nhiệm”, đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) chia sẻ với Tiền Phong xoay quanh việc lấy phiếu tín nhiệm.
Mặt ngoài hộ chiếu Triều Tiên (Ảnh: Business Insider)

Bên trong cuốn hộ chiếu của Triều Tiên

Không giống như những quốc gia khác, cơ hội xuất ngoại của công dân Triều Tiên không nhiều do đất nước này kiểm soát chặt chẽ việc đi ra nước ngoài. Do vậy, hình dáng cuốn hộ chiếu của Bình Nhưỡng dường như cũng trở thành một chủ đề bí ẩn mà nhiều người quan tâm.
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull - Ảnh: Reuters

Thủ tướng Úc cho tiền ăn mày gây tranh cãi

TP - Trên đường đến hội nghị để phát biểu về các vấn đề kinh tế, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull hôm thứ Năm (giờ địa phương) dừng lại để bắt tay một người đàn ông ăn xin trên đường phố Melbourne rồi thả một tờ tiền 5 đô la Úc (khoảng 85.000 đồng) vào chiếc cốc trước mặt người ăn mày. 
Cảm hứng chính khách

Cảm hứng chính khách

TP - Cơn sốt mang tên Obama tại Việt Nam cuối cùng cũng lắng xuống, với đông đảo người dân và truyền thông nước nhà. “Cơn sốt” hẳn đã khiến vị khách - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngạc nhiên ngoài dự kiến.
Ủy ban bẩu cử Philippines thực hiện công đoạn cuối cùng trong công tác kiểm phiếu bầu Tổng thống. Ảnh: Philstar

'Donald Trump' của Philippines thắng cử Tổng thống

TPO - Ủy ban bầu cử Philippines ngày 28/5 đã công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử tổng thống ngày 9/5 vừa qua. Đúng như kết quả sơ bộ trước đó, ứng cử viên Rodrigo Duterte, người được mệnh danh là “Donald Trump” của Philippines, đã giành chiến thắng.