Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa?

Hình ảnh hư hỏng trên đường lăn S1. Dù xuống cấp nhưng ACV không thể ứng tiền để thực hiện nâng cấp, do vướng quy định.
Hình ảnh hư hỏng trên đường lăn S1. Dù xuống cấp nhưng ACV không thể ứng tiền để thực hiện nâng cấp, do vướng quy định.
TPO - Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), hiện hạ tầng khu bay (đường cất/hạ cánh, đường lăn) cả sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đều xuống cấp nghiêm trọng. Dù ACV có tiền, nhưng không thể ứng ra để thực hiện nâng cấp được do vướng cơ chế.  
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 1 Hư hỏng trên đường lăn S2, khi bùn phun lên mặt đường lăn. Trước đó, Bộ GTVT đề xuất Chính phủ cho phép sử dụng 4.200 tỷ đồng của ACV để đầu tư, sửa chữa đường băng Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã xuống cấp, và nhà nước hoàn trả sau.
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 2 Hư hỏng trên đường lăn S1
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 3 Hư hỏng bê tông nhựa trên đường lăn S3, với những vết hằn lún vệt bánh tàu bay.
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 4 Hình ảnh vệt hằn bánh tàu bay trên đường cất hạ cánh 11L/29R.
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 5 Phùi bùn trên đường lăn S3. Theo quy định, đường cất hạ cánh và đường lăn là công sản, không giao doanh nghiệp, nên việc đầu tư, sửa chữa do ngân sách đảm bảo.
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 6 Hư hỏng bê tông nhựa khu vực S3 tiếp giáp đường cất hạ cánh 11L/29R. Do ngân sách chưa thu xếp được vốn, còn việc ngân sách vay tiền của ACV để làm trước là chưa có tiền lệ, nên sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất vẫn chưa có kinh phí nâng cấp.
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 7 Phùi bùn trên đường lăn S1, mỗi khi tàu bay lượt quá, bùn lại từ dưới phùi lên.
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 8 Hình ảnh phùi bùn trên đường lăn S2. Theo ACV, đề xưt lý nền đường băng và đường lăn sân bay Nội Bài, đơn vị này đã đưa công nghệ bơm keo của Mỹ vào áp dụng, nhưng tới nay cũng không còn mấy công hiệu khi nền đã xuống cấp nghiêm trọng.
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 9 Hình ảnh phùi bùn trên đường lăn S2.
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 10 Hình ảnh hư hỏng nứt vỡ tấm bê tông xi măng trên đường cất hạ cánh 11R/29L. Không ít lần ACV có văn bản kiến nghị Bộ GTVT sửa chữa gấp, nếu không có thể phải đóng cửa sân bay vì thiếu an toàn.
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 11 Phùi bùn trên đường cất hạ cánh 11R/29L.
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 12 Sửa chữa hư hỏng bê tông nhựa trên đường lăn S3
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 13 Hư hỏng trên đường lăn S2
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 14 Lớp bê tông xi măng bị dịch chuyển và chênh cao độ tại khu vực tiếp giáp giữa đường cất hạ cánh11R/29L và đường lăn S1 khu vực sân quay đầu Tây sân bay Nội Bài.
Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa? ảnh 15 Lớp bê tông xi măng bị dịch chuyển và chênh cao độ tại khu vực tiếp giáp giữa đường cất hạ cánh11R/29L và đường lăn S1 khu vực sân quay đầu Tây sân bay Nội Bài.
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.

16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất

TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Cú sốc

Cú sốc

TP - Bão COVID- 19 chưa tan bão giá xăng dầu đã tới! Tăng gần 1.500 đồng, giá xăng Ron 92 đã vượt ngưỡng 24.300 đồng/lít vào chiều 26/10. Đây là tin sốc đối với người tiêu dùng, đặc biệt là với những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề liên quan vận tải chở khách...
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.

Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.