Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 5.600 kg nội tạng đã qua chế biến đang cất giữ tại kho lạnh, hôi thối. Ông Huy khai nhận toàn bộ số nội tạng được mua từ một lò mổ trên địa bàn phường Hòa Khánh Nam (Liên Chiểu, Đà Nẵng) với giá trung bình 3.000 đồng/kg, khi nào gom đủ 5.000 kg sẽ vận chuyển ra các tỉnh miền Bắc để bán với giá từ 7.000-10.000 đồng/kg. Mỗi ngày cơ sở này thực hiện chế biến khoảng 350kg. Ngoài ra, qua kiểm tra, lực lượng chức năng cũng phát hiện một bao bột màu trắng (40kg) có ghi chữ Trung Quốc đã được sử dụng gần hết. Số bột này ông Huy khai dùng để “phù phép” tăng trọng lượng nội tạng. Theo ông Huy, loại bột trắng này đã làm cho kết cấu của nội tạng nở ra và “ngậm” thêm nước.
Hiện mẫu bột đã được gửi đi xét nghiệm để xử lý theo quy định.