Đức sẽ thắng nhọc nhằn trong 90 phút

Đức sẽ thắng nhọc nhằn trong 90 phút
TP - Khởi điểm sức mạnh của TBN nằm ở hàng tiền vệ với số đông để khống chế khu trung tuyến. Với 4 tiền vệ thường trực, TBN còn có phương án chỉ chơi 1 trung phong để tăng cường thêm tiền vệ Febragas và khi tấn công, hậu vệ cánh phải Ramos còn dâng lên khiến trung tuyến của TBN có đến 6 tiền vệ.

Đây không những là cách phòng thủ từ xa để giảm bớt áp lực lên hai trung vệ hạn chế về chiều cao và tốc độ của họ mà còn làm bàn đạp tấn công đột biến từ khắp các hướng, đặc biệt là những pha đột kích vào trung lộ, nơi hai trung vệ Đức có thể hình nhưng xoay trở khá chậm chạp.

Có thể người Đức sẽ thích ứng và đối phó bằng cách chơi hai tiền vệ thủ và chỉ cắm Klose ở trên.

Đức sẽ chơi pressing toàn sân và chờ chực ba miếng đánh chiến thuật, đó là tấn công bên cánh trái do Lamp và Podolski thoát xuống để Swaiteiger lao lên dứt điểm, treo bóng bổng vào trước các trung vệ tầm thước của TBN để Klose và Ballack lao lên đánh đầu, và tận dụng những pha bóng cố định do Ballack sút phạt.

Một trận đấu khó dự đoán, nhưng tôi nghĩ Đức sẽ thắng trong 90 phút với tỷ số 2-1.

HLV Trần Công Minh: Tây Ban Nha sẽ lên ngôi vô địch

Không thể xem thường bản lĩnh và tinh thần của người Đức vì mục tiêu tối thượng của họ là chiến thắng cuối cùng mà bất chấp phong cách đẹp hay chưa đẹp. Tuy nhiên, Đức cũng có nhiều điều đáng lo trong trận chung kết, đó là phong độ chập chờn của thủ môn và hầu như trận nào hàng thủ của họ cũng để lọt lưới. Đó là cơ sở để tin rằng TBN sẽ ghi bàn vào lưới Đức.

Dĩ nhiên cả hai bên đều nghiên cứu kỹ đối phương và đều chơi rất chặt chẽ nên trận đấu sẽ rất căng. Với hàng tiền vệ chơi chặt chẽ trong phòng ngự và sắc bén trong tấn công, TBN sẽ không để thủng lưới và với sự cản phá quyết liệt của hàng thủ Đức, TBN vẫn ghi được một bàn thắng trong 90 phút để lần đầu tiên sau 44 năm lên ngôi vô địch châu Âu.

 Tường Vũ (ghi)

MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm