Đức-Mỹ sẽ 'đi đêm' dàn xếp tỉ số ở lượt cuối?

Đức-Mỹ sẽ 'đi đêm' dàn xếp tỉ số ở lượt cuối?
TPO - Đức từng dính nghi án dàn xếp tại World Cup 1982. Nay chẳng có gì cho thấy họ không tiếp tục làm điều đó khi tình thế quá thuận lợi?

Trận hòa 2-2 giữa Mỹ với Bồ Đào Nha sáng nay (23/6) khiến cục diện bảng G trở nên trớ trêu. Đức, Mỹ đều được 4 điểm trong khi Bồ Đào Nha và Ghana chỉ có 1 điểm. Nếu ở lượt đấu cuối, ‘Cỗ xe tăng’ và ‘Chú Sam’ bắt tay thủ hòa thì họ sẽ dẫn nhau đi tiếp.

Cụ thể, nếu Đức và Mỹ hòa nhau thì họ sẽ cùng được 5 điểm và bắt tay nhau lọt vào vòng hai. Khi đó, đội thắng trong cặp đấu giữa Bồ Đào Nha và Ghana sẽ chỉ được 4 điểm nên sẽ bị loại.

Một trang web chuyên về bóng đá Ghana đã đặt dấu hỏi liệu rằng Mỹ và Đức sẽ ‘có vấn đề’ ở lượt đấu cuối. Khả năng này rất lớn khi mà Joachim Loew và Juergen Klinsmann, HLV hiện tại của hai đội từng là những người bạn bè thân thiết. .Loew chính là trợ lý của Klinsmann khi cựu danh thủ này dẫn dắt đội tuyển Đức ở World Cup 2006. Sau giải này thì chính Klinsmann đã tiến cử Loew ngồi thay vị trí của mình để chuyển sang dẫn dắt tuyển Mỹ.

Tuy nhiên, Goal.com đã dẫn lời Klinsmann nói sẽ ‘không gọi điện cho Loew cho tới khi trận đấu diễn ra’ hàm ý nói sẽ không có sự dàn xếp ở đây. Tuy nhiên, nghi ngờ thì vẫn cứ nghi ngờ bởi mối tình thâm giữa Klinsmann và Loew đến vậy thì nhiều khi họ ‘không cần nói’ nhưng sự việc vẫn sẽ diễn ra theo kịch bản mà cả hai bên đều mong muốn.

Tuyển Đức từng có ‘vết’ trong chuyện dàn xếp như thế này. Đức từng dính nghi án bắt tay với Áo để loại Algeria ở World Cup 1982.

Khi đó, nếu Đức thắng Áo 1-0 thì hai đội này sẽ cùng lọt vào vòng hai. Kết quả cuối cùng đúng như những gì người ta dự đoán, Đức thắng 1-0 và Algeria ngậm ngùi về nước.

Lần này, hoàn toàn có thể mọi chuyện sẽ lặp lại!

MỚI - NÓNG