CHẤN ĐỘNG: Ghana được mời chào... bán độ?

CHẤN ĐỘNG: Ghana được mời chào... bán độ?
TPO - Tờ Telegraph (Anh) đăng tải một thông tin gây sốc khi cho rằng, tuyển Ghana được  ‘một người đại diện của FIFA’ gạ gẫm bán độ với giá cả ‘phải chăng’.

Theo điều tra công phu của các phóng viên tờ Telegraph (Anh) khi vào vai những người móc nối với đại diện của Ghana để tìm cách mua độ các trận đấu của đội bóng này tại World Cup 2014.

Các phóng viên này đã gặp được một người đại diện của FIFA có tên Forsythe và Obed Nketiah, người giả danh là quan chức của LĐBĐ Ghana (GFA) đã cam kết rằng các trận giao hữu của ĐT Ghana sẽ được bán với giá khoảng 130.000 euro.

Cặp đôi này tuyên bố sẽ ‘tìm cách giật dây’ các trọng tài và ‘trò chuyện thân tình’ với một số trụ cột của tuyển Ghana để ‘đưa trận đấu đến những kết quả như ý’. Thậm chí các nhà báo còn được những đối tượng này soạn hẳn một ‘bản hợp đồng’ thỏa thuận chi tiết và dẫn đến gặp Chủ tịch GFA Kwesi Nyantakyi để.... hợp tác làm ăn.

Tuy nhiên, GFA đã lên tiếng từ chối bình luận về thông tin mà Telegraph đưa. Đây không phải lần đầu tiên Ghana dính vào những bê bối kiểu như thế này.

Còn nhớ năm 2012, cựu thủ thành Richard Kingson từng tiết lộ anh được đề nghị bán độ một trận đấu ở World Cup 2006. Nếu tỷ số trận Ghana vs CH Czech kết thúc với tỷ số 0-2, Kingson sẽ đút túi 300.000 USD nhưng thủ thành này từ chối.

Bất chấp những ‘nghi án’ bán độ tuyển Ghana vẫn chơi khá hay tại World Cup 2014 lần này. Trong ngày ra quân họ chỉ để đội Mỹ có 3 điểm trong những phút cuối và hôm qua đã xuất sắc thủ hòa Đức với tỉ số 2-2. Cơ hội đi tiếp vào vòng trong của Ghana vẫn còn dù không nhiều lắm.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.