Đua voi trên hồ Lắk

Voi thi chạy dưới nước.
Voi thi chạy dưới nước.
TP - Ngày 12/3, tại huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) diễn ra Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc, một trong những nội dung hấp dẫn nhất của tuần Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017.

Tham dự cuộc đua lần này có 13 “vận động viên” voi, chia làm 3 tốp với 2 phần thi gồm chạy nhanh và bơi lội. Sau đó, Ban tổ chức chọn những con voi chạy nhanh nhất vào vòng thi chung kết.

Giải nhất đã thuộc về voi Khăm Sen của nài Y Gah (buôn Lê, thị trấn Liên Sơn); giải Nhì cho voi MTâo của nài Y Nap Triêk (buôn Cuôr, xã Yang Tao); giải Ba về voi H’Nông Sen của nài Y Con Triêk (buôn Cuôr, xã Yang Tao).

Ở phần “làn đua xanh”, giải Nhất thuộc về voi Khăm Phăn của bà H’Dje (buôn Ea R’bin, xã Ea R’bin); giải Nhì voi Thong Răng của bà H’An (buôn Lê, thị trấn Liên Sơn); giải Ba voi Khăm Sen của anh Y Gah (buôn Lê, thị trấn Liên Sơn).

Cuộc thi thuyền độc mộc không náo nhiệt bằng đua voi, nhưng cũng rất đẹp mắt với các tay chèo dũng mãnh. Giải Nhất thuộc về đội thuyền buôn Jun; giải Nhì đội thuyền buôn Lê; giải Ba Hợp tác xã Du lịch buôn Jun, đều thuộc thị trấn Liên Sơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIII - Ảnh: Nhân Dân

Bảo vệ cán bộ có tư duy sáng tạo, cách làm đột phá

TP - Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Theo đó, khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Sản phẩm Xuyên Tâm Liên được “nổ” như thần dược

Những 'thầy lang' mạng

TP - Lợi dụng tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, “thầy lang mạng” kê đơn bốc thuốc, quảng cáo bán máy diệt COVID-19... Để tạo niềm tin, một số đối tượng làm giả hồ sơ cơ quan chức năng, thậm chí tự tạo ra những “bệnh nhân ảo” đã điều trị thành công COVID-19…để dụ dỗ người dân.
TPHCM còn hơn 1 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 các loại

TPHCM còn trên 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, hiện kho bảo quản của HCDC còn tổng cộng trên 1 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 các loại. Thành phố sẵn sàng để tiêm vắc-xin trong thời gian tới.
Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.