TPO - Dưa vàng (dưa lưới) chứa các khoáng chất như magie, mangan, đồng, kẽm, sắt... Trái cây này cũng có hàm lượng beta-carotene cao, đó là lý do dưa vàng được sử dụng để chống lại các gốc tự do, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim và ung thư.
TPO - Các nghiên cứu đã chứng minh được lợi ích của dưa vàng (dưa lưới) với sức khỏe con người giúp cải thiện đáng kể sức khỏe mắt, tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, đường huyết…
Dưa vàng chứa các khoáng chất như magie, mangan, đồng, kẽm, sắt... Trái cây này cũng có hàm lượng beta-carotene cao, đó là lý do dưa vàng được sử dụng để chống lại các gốc tự do, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim và ung thư.
Dưa vàng chứa các khoáng chất như magie, mangan, đồng, kẽm, sắt... Trái cây này cũng có hàm lượng beta-carotene cao, đó là lý do dưa vàng được sử dụng để chống lại các gốc tự do, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim và ung thư.
Dưa vàng chứa các khoáng chất như magie, mangan, đồng, kẽm, sắt... Trái cây này cũng có hàm lượng beta-carotene cao, đó là lý do dưa vàng được sử dụng để chống lại các gốc tự do, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim và ung thư.
TP - Từ tháng 6 đến nay là thời điểm chính vụ của dưa lưới Trung Quốc. Loại trái cây này đang xâm nhập thị trường Việt Nam với số lượng lớn. Nhiều nơi tuy bán dưa Trung Quốc nhưng lại trưng bảng “Dưa lưới Đà Lạt bao ngọt”, “Dưa ngọt Sài Gòn”… nên ngay cả các nhà hàng, quán ăn cũng mua nhầm.
Nhờ thời tiết thuận lợi, Tết này, mỗi ha dưa lê vàng tại huyện Lai Vung (Đồng Tháp) cho năng suất 30-40 tấn, giúp nông dân nơi đây lãi hàng trăm triệu đồng.