Du thuyền Hồ Tây tiếp tục chây ì hạn di dời

TP - Ghi nhận ngày 13/3 tại bến thủy Hồ Tây (khu vực từ số 2 đến số 10 phố Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ), toàn bộ cầu tàu đã được tháo dỡ, một số tàu cũng đã thực hiện việc di chuyển ra khỏi khu vực này. 

Tuy nhiên, vẫn còn 4 tàu chưa chịu di dời, dù UBND quận Tây Hồ đã có yêu cầu toàn bộ du thuyền, nhà nổi phải di dời ra khỏi hồ Tây trước ngày 10/3. Bên cạnh đó, các tàu dời đi để lại một lượng bùn, phế thải rất lớn ở lòng hồ nhưng chưa thấy có đơn vị nào xử lý.

Đại diện một doanh nghiệp cho rằng, kinh phí di chuyển lai dắt tàu hiện nay lên đến hơn 100 triệu đồng. Nếu không có hỗ trợ của thành phố, chúng tôi sẽ phá sản trước khi lai dắt được tàu. Đồng thời, đơn vị này cũng đã gửi báo cáo đến UBND TP Hà Nội nêu nguyện vọng được tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Đầm Bẩy.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.