Dự kiến bắn pháo hoa trong 30 phút ở Hồ Gươm đêm giao thừa

Dự kiến bắn pháo hoa trong 30 phút ở Hồ Gươm đêm giao thừa
Dự kiến trong đêm giao thừa, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 quận huyện với 32 điểm bắn, trong đó có 9 trận địa bắn tầm cao.

Ngày 29/1, tại cuộc họp giao ban công tác UBND TP Hà Nội tháng 1/2018, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, thực hiện chủ trương của thành phố, đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch bắn pháo hoa trình chủ tịch UBND TP và đang chờ phê duyệt.

Theo đó, sẽ bắn pháo hoa tại 30 quận huyện với 32 điểm bắn, trong đó có 9 trận địa bắn tầm cao, đã hiệp đồng với các quận huyện đến nay cũng cơ bản xong.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, Bộ Tư lệnh Thủ đô có thể nghiên cứu điểm bắn tại Hồ Gươm có thể kéo dài thời gian bắn từ 20 đến 30 phút (do gộp từ hai trận địa bắn lại thành một).

Báo cáo tại cuộc họp, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cũng cho biết, tại các điểm bắn pháo hoa sẽ tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ người dân.

Việc trang trí đường phố chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 và Tết Nguyên đán đã thực hiện theo đúng kế hoạch của UBND TP và đang tiếp tục theo dõi, lắng nghe để điều chỉnh bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Đặc biệt, theo gợi ý của Chủ tịch UBND TP, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã tổ chức phát động cho các cơ quan, đơn vị, trụ sở, nhà dân tiến hành trang trí khu vực xung quanh nhà.

Ngoài ra, tại 5 điểm trên địa bàn thành phố như ngã tư Hàng Khay, tượng đài Vua Lý Thái Tổ, trước cửa Nhà hát Lớn...), Sở Văn hóa - Thể thao sẽ thí điểm tổ chức trình diễn âm thanh, ánh sáng. Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao cho biết, nếu tổ chức tốt sau này sẽ trở thành lễ hội âm thanh ánh sáng của Hà Nội.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm