Du khách thất vọng về ‘thác nước tự nhiên’ nổi tiếng Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một thác nước nổi tiếng ở Hà Nam, Trung Quốc, mới đây đã bị nhiều du khách đồng loạt chỉ trích vì phát hiện một đường ống nước nép trong đá giúp con thác có dòng nước tuôn trào từ trên cao xuống chứ không phải nước chảy tự nhiên.

Một du khách đến tham quan Công viên địa chất Yuntai, Hà Nam, Trung Quốc đã bày tỏ sự thất vọng khi phải bỏ ra nhiều công sức đến đây tham quan thắng cảnh thiên nhiên mà bất ngờ phát hiện nước chảy ra từ đường ống trên đỉnh thác nước.

Du khách đã quay lại hình ảnh chứng minh đó là một thác nhân tạo chứ không phải thác tự nhiên như công viên quảng cáo và tất cả mọi người lầm tưởng.

Du khách thất vọng về ‘thác nước tự nhiên’ nổi tiếng Trung Quốc ảnh 1

Một người dùng Douyin phát hiện ra nước chảy ra từ đường ống khi anh ấy đang quay thác nước. Ảnh chụp màn hình trên Douyin.

Hình ảnh về thác nước nhân tạo đã được đăng tải trên Douyin vào ngày 3/6. Đến ngày 5/6 hình ảnh này đã nhận được 73.000 lượt xem, 48.000 lượt chia sẻ và 6.029 bình luận.

Nhiều cư dân mạng đã đặt câu hỏi liệu có phải những thác nước khác ở Trung Quốc đều do con người tạo ra? Chúng ta có nên đến tham quan một thác nước nhân tạo không? Tại sao con thác luôn được quảng bá là thác tự nhiên?

Đáp lại, các quan chức của công viên địa chất đã viết trên Weibo vào ngày 4/6 rằng các đường ống ở thác nước cao 314 m đã được sử dụng trong mùa khô để đảm bảo du khách không bị thất vọng khi đến thăm công viên này.

Tuyên bố viết: “Chúng tôi đã thực hiện một cải tiến nhỏ trong mùa khô để đáp ứng các du khách trong điều kiện tốt hơn”.

Tuyên bố này đã thu hút nhiều bình luận tích cực từ cư dân mạng.

Một người đồng cảm với các quan chức và viết rằng “thác cổ cũng có mùa cạn và lũ”, trong khi một người khác nói: “Tuyên bố này viết rất hay và họ không phủ nhận sự thật”.

Du khách thất vọng về ‘thác nước tự nhiên’ nổi tiếng Trung Quốc ảnh 2

Khung cảnh tuyệt đẹp được chụp tại thác nước trong Công viên địa chất Yuntai. Ảnh: Trip.com.

Nằm ở thành phố Giao Chỉ ở phía Bắc tỉnh Hà Nam, núi Yuntai nổi tiếng với địa hình độc đáo và tài nguyên thiên nhiên phong phú; được bao phủ bởi những khu rừng nguyên sinh tươi tốt, ngọn núi có một số thung lũng và ao sâu, rất nhiều thác nước, suối và những vách đá và đỉnh núi nguy hiểm. Thác nước Yuntai nổi tiếng với chiều cao 314 m, nằm trong khu danh lam thắng cảnh thung lũng Laotan. Ngọn núi được UNESCO ghi danh là công viên địa lý thế giới vào năm 2004.

Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.