Ấn Độ:

Hàng trăm người tắm thác Old Courtallam hoảng loạn bỏ chạy vì lũ bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mới đây, mưa lớn bất chợt đổ xuống khu du lịch thác nước Old Courtallam ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ gây ra lũ quét khiến cho hàng trăm người đang tắm ở đây la hét, hoảng loạn chạy trốn khỏi dòng nước xiết. Lũ quét đã cuốn trôi một cậu bé 17 tuổi đang đi tắm cùng người thân. 

Vụ việc xảy ra khi một nhóm du khách đang ngâm mình ở thác Old Courtallam thì bất ngờ trời đổ mưa lớn, gây ra lũ quét. Sữ việc bất ngờ khiến cho nhiều du khách la hét cầu cứu, chen lấn, chạy ra khỏi khu vực.

Hiện trường hoảng loạn của trận lũ quét. Clip: Indiatoday.

Lực lượng cứu hộ được triển khai gần thác nước đã nhanh chóng giải cứu các du khách với sự giúp đỡ của những người bán hàng tại khu du lịch.

Lũ quét dữ dội đến mức mọi người chưa kịp đến nơi an toàn thì con đường dẫn từ thác tới bãi đỗ xe đã bị nhấn chìm.

Chỉ sau khi nhóm du khách đến nơi an toàn, họ mới nhận ra một thanh niên 17 tuổi, tên là Ashwin đã mất tích và có khả năng đã bị cuốn trôi.

Sau vài giờ tìm kiếm, đội cứu hộ Tamil Nadu đã tìm thấy thi thể của Ashwin bị mắc kẹt giữa những tảng đá cách thác nước khoảng 500 m.

Các video hiện đang lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những người hoảng loạn, bao gồm cả trẻ em, chạy khỏi thác nước khi lũ quét đuổi theo.

Lực lượng cứu hộ được triển khai gần thác nước đã nhanh chóng giải cứu các du khách với sự giúp đỡ của những người bán hàng tại khu du lịch. Clip: ANI.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tạm thời cấm người dân và du khách vào thác. Cơ quan khí tượng dự báo lượng mưa lớn đến rất lớn ở khu vực này sẽ kéo dài trong ba ngày tới.

Thác Old Courtallam là địa điểm du lịch thu hút khá đông du khách tới thăm quan và tắm trong mùa hè.

Theo IndiaToday
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.