Du khách Ba Lan viết thư tiếng Việt, cảm ơn Việt Nam

TPO - “Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắc chắn sẽ muốn quay trở lại một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi. Một lần nữa cảm ơn bạn đã quan tâm chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch Covid. Việt Nam sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi” – bức thư bằng tiếng Việt của du khách Ba Lan trong ngày 20/3 khiến nhiều người xúc động

Ngày 20/3, 39 du khách nước ngoài hết thời hạn cách ly theo quy định đã nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, hoa và những món quà nhỏ từ lãnh đạo TP. Hội An.

Du khách Ba Lan viết thư tiếng Việt, cảm ơn Việt Nam ảnh 1 Du khách nước ngoài nhận hoa, chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly từ lãnh đạo TP. Hội An

Nhiều người xúc động với bức thư tay viết bằng tiếng Việt của du khách người Ba Lan là Joanna Zythowska và Denisz Zythowski. Bức thư bày tỏ cảm xúc của du khách này suốt thời gian cách ly tại Hội An, cám ơn các nhân viên của Trung tâm kiểm dịch tại Hội An.

Du khách Ba Lan viết thư tiếng Việt, cảm ơn Việt Nam ảnh 2 Du khách người Ba Lan viết thư cảm ơn các nhân viên của Trung tâm kiểm dịch tại Hội An 

Chúng tôi đã dành 11 trong 16 ngày nghỉ phép của chúng tôi ở Việt Nam để cách ly ở Hội An. Đây không phải là cách chúng tôi tưởng về kỳ nghỉ của mình nhưng trước khi đến đây chúng tôi đã có thể nhìn thấy nhiều địa điểm đẹp Hà Nội, Ninh Bình, Vịnh Hạ Long và Hội An tuyệt vời sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi.

Tiền phong đăng nguyên văn bức thư: 

"Hội An ngày 20/3/2020.

Đến các nhân viên của Trung tâm kiểm dịch tại Hội An

Chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi sống ở thành phố LuBlin, quê hương của Kazimier Kmatkawski, nơi có tượng đài mà chúng ta có thể nhìn thấy ở trung tâm của khu vực cũ của Hội An. Chúng tôi cũng đã gặp thông tin về công việc của anh ấy ở Việt Nam trên các bảo tàng Mỹ Sơn. Đó là những khoảnh khắc cảm động. Việt Nam rất đẹp, thú vị và chúng tôi rất tiếc vì sự bùng phát của Covid – 19, chúng tôi không có cách nào để biết nó an toàn.

Chúng tôi muốn cảm ơn bạn rất nhiều về sự chăm sóc mà bạn dành cho chúng tôi. Trong giai đoạn đầu cách ly điều kiện rất khó khăn chúng tôi ngủ trên sàn nhà, nhưng chúng tôi hiểu rằng khi đối mặt với một vấn đề lớn như vậy đôi khi bạn phải dùng đến các biện pháp như vậy. Tuy nhiên kể từ ngày 16/3 chúng tôi đã được lưu trú tại Hoi An Beach resort, nơi có điều kiện rất thoải mái, điều này chắc chắn giúp cho việc sống sót cách ly sẽ dễ dàng hơn.

Trong suốt quá trình kiểm dịch chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì điều đó. Cảm ơn bạn vì công việc của các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe của chúng tôi mỗi ngày, mạo hiểm cuộc sống của bạn. cảm ơn bạn đã làm việc của những người bảo vệ đã đáp ứng rất hiệu quả với nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi. Cảm ơn bạn cho những bữa ăn ngon từ Hoi An Beach Resort bao gồm cả bánh mỳ yêu thích của chúng tôi.

Chúng tôi cũng cảm ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây đến nơi cách ly. Nó đã vô cùng cảm động.

Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt là từ chuyến đi vòng quanh Việt Nam và từ kiểm dịch: Việt Nam là một đất nước của những con người rất tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắc chắn sẽ muốn quay trở lại một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.

Một lần nữa cảm ơn bạn đã quan tâm chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch Covid. Việt Nam sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi.

Joanna Zythowska và Denisz Zythowski, Ba Lan."

Du khách Ba Lan viết thư tiếng Việt, cảm ơn Việt Nam ảnh 3 39 du khách hoàn thành thời gian cách ly, trở về nước

Theo BCĐ phòng, chống dịch Covid 19 tỉnh Quảng Nam, tính đến 12h ngày 20/3, ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 347 mẫu xét nghiệm (3 mẫu dương tính của BN31, BN33 và BN57; 315 mẫu âm tính và 29 mẫu đang chờ kết quả). Đang thực hiện cách ly 138 người.

Ngày 20/3, kết thúc việc cách ly y tế cho 39 người đang cách ly tập trung tại Khách sạn Coco River Hội An, trong đó 36 người nước ngoài đã về nước và 3 người Việt Nam về lại nơi lưu trú.

39 du khách nước ngoài hoàn thành cách ly ở Hội An trở về nước

Ngày 20/3, UBND TP Hội An phối hợp cùng Sở Văn hoá – Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi gặp gỡ thăm hỏi và trao quyết định hoàn thành cách ly 14 ngày cho 39 du khách nước ngoài. Những du khách này được xác định có tiếp xúc lần cuối với ca mắc Covid-19 thứ 30 vào ngày 6/3.

Ngày 10/3, những du khách được cách ly tập trung hai điểm là trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam (phân hiệu miền Trung – Tây nguyên) và resort Hội An Coco River.

11 giờ ngày 20/2, 39 du khách tập trung trước sảnh resort Hội An Coco River. Tất cả đều vui mừng, hạnh phúc khi biết rằng mình có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An thay mặt chính quyền địa phương chúc mừng các du khách đã có kết quả âm tính Covid-19.

“Vì yêu mến Hội An, yêu mến đất nước, con người Việt Nam, các bạn đã chọn đất nước chúng tôi để đến du lịch. Và Hội An là một điểm trong hành trình của các bạn. Tuy nhiên, thật không may cho các bạn khi đi cùng với chuyến bay có người nhiễm Covid-19 Vì vậy, theo quy định của Chính phủ Việt Nam, các bạn phải thực hiện việc cách ly 14 ngày”, ông Sơn nói với du khách.

Ông Sơn gửi lời chúc đến các du khách về nước an toàn và may mắn. “Hi vọng các bạn sẽ nhớ mãi người dân và TP Hội An. Chúng tôi rất mong các bạn thông cảm và được đón tiếp các bạn trong một dịp gần nhất. Hẹn gặp lại các bạn!”, ông Sơn gửi lời chào đến 39 du khách.

Đây là lần thứ 2 ông Rolan Sigrist (quốc tịch Thuỵ Sĩ) đến Hội An. Bởi ấn tượng đẹp với con người, cảnh đẹp nơi đây nên ông quyết định quay trở lại. ông dự định lần này sẽ đi du lịch nhiều nơi ở Hội An và các TP khác. Tuy nhiên, vì sự cố đáng tiếc nên chuyến du lịch của ông không thật sự trọn vẹn. Ông cho rằng, đây là vấn đề không may và đang xảy ra toàn cầu, cả ở đất nước mình. “Tôi hoàn toàn thông cảm với chính quyền địa phương. Khi dịch COVID-19 được kiểm soát, chúng tôi mong sẽ có cơ hội quay trở lại Việt Nam lần nữa”, ông Rolan chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðảo Bé Lý Sơn với trầm tích núi lửa triệu năm. Ảnh: Bùi Thanh Trung

Quảng Ngãi muốn 'khai tử' dự án công viên địa chất toàn cầu: Gần đến đích thì dừng?

TP - Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh việc phải thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, hướng tới việc được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Tuy nhiên, sau khi tiêu tốn 20 tỷ đồng, đã gần đến đích, nay Quảng Ngãi đang tính gác lại “cuộc chơi”.
Hà Nội muốn đánh giá khoa học hiệu quả của buýt BRT

Cần đánh giá hiệu quả buýt BRT một cách khoa học

TP - Sau khi nhiều cơ quan báo chí có phản ánh về hiệu quả của xe buýt BRT sau 4 năm hoạt động, UBND thành phố Hà Nội đã có yêu cầu Sở GTVT có báo cáo đánh giá. Trong văn bản vừa gửi thành phố, Sở GTVT cho biết, cần phải nghiên cứu đánh giá một cách khoa học.
Những vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường N5

N5 - Cung đường tử thần ở Nghệ An

TP - Thực trạng tai nạn giao thông ở trên tuyến N5( đường nối QL1A với QL7 tại Nghệ An) khiến người tham gia giao thông tại đây luôn bất an, lo sợ. N5 được người dân gọi bằng cái tên không mấy vui: “Cung đường chết” hay “Con đường tử thần”,…
Người dân theo dõi danh sách cử tri được niêm yết tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: LD

Không dùng tiền lôi kéo, mua chuộc cử tri

TP - Tại kỳ bầu cử này, thời gian vận động bầu cử bắt đầu từ sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ. Khi vận động bầu cử, người ứng cử không sử dụng hoặc hứa tặng, cho, ủng hộ, tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất để lôi kéo, mua chuộc cử tri.