Dự án mới của Bill Gates: Đầu tư vào nông trại

Dự án mới của Bill Gates: Đầu tư vào nông trại
Người giàu nhất hành tinh Bill Gates mới tuyên bố một hướng đi mới khi cam kết sẽ tài trợ 306 triệu USD để phát triển nông trại ở các nước nghèo.

Tuyên bố của Bill Gates, người sẽ rút lui khỏi vị trí hiện nay vào cuối năm, đã thu hút được sự chú ý của các đại gia tài chính và các quan chức chính phủ tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sỹ. Ông đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình sau khi đưa ra tuyên bố trên. 

Hành động có tính đột phá đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp của Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ thúc đẩy hơn nữa những nỗ lực của các bên tại cuộc họp hàng năm tại Davos, Thụy Sỹ nhằm nâng cao hơn nữa hình ảnh của diễn đàn.

"Nếu chúng ta nghiêm túc hơn nữa trong việc chấm dứt nghèo đói trên thế giới, chúng ta sẽ phải bắt đầu từ việc thay đổi nông nghiệp từ nông dân, chủ yếu là phụ nữ," Gates nói.

"Thách thức ở đây là việc phải thiết kế được một hệ thống gồm cả lợi nhuận và ý thức trách nhiệm trong nhiều việc làm hơn nữa cho người nghèo", ông nói trong khi kêu gọi hình thức mới cho “chủ nghĩa tư bản sáng tạo.”

Theo Tam Hà
Tuổi trẻ/ CNN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm