Dự án Blocky đoạt giải nhất ‘Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai’

Dự án Blocky đoạt giải nhất ‘Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai’
TPO - Với bộ sản phẩm giúp các em học sinh cấp 2 có thể làm được các mô hình theo phương pháp giáo dục tiên tiến STEM, nhóm dự án Blocky đã thuyết phục BGK và giành giải nhất cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” 2019.

Ngày 21/9, tại TPHCM diễn ra vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2019 với chủ đề “Chinh phục khát vọng khởi nghiệp”.

Vòng chung kết có sự tranh tài của 4 dự án xuất sắc của 3 miền Bắc - Trung - Nam: Dự án Summier – Nền tảng kết nối và xây dựng lối sống lành mạnh cho giới trẻ (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân); Dự án Gender – Giáo dục kỹ năng sống thông qua trò chơi (Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế); Dự án Giáo dục công nghệ Blocky (Trường Đại học Kinh tế TPHCM); và Dự án Youth+ – Hệ sinh thái học tập, hỗ trợ và kết nối toàn diện, đa kênh dành riêng cho giới trẻ (Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội).

Dự án Blocky đoạt giải nhất ‘Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai’ ảnh 1 Các thành viên nhóm dự án Blocky trình bày dự án của mình tại vòng thi chung kết 
Chung cuộc, dự án Giáo dục công nghệ Blocky của nhóm sinh viên ĐH Kinh tế TPHCM và ĐH Bách khoa TPHCM đã đoạt giải nhất cuộc thi năm nay. Đội thi quán quân nhận được phần thưởng hiện kim trị giá 80 triệu đồng và cúp lưu niệm.

Phạm Thị Thúy Kiều (thành viên nhóm thực hiện dự án Blocky) cho biết với dự án này, nhóm hướng đến hai giá trị chính: Đó là giúp học sinh có thể học được về IoT (Internet vạn vật) một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Điều quan trọng hơn chính là dự án chú trọng đến tính ứng dụng thực tiễn, ở chỗ các em khi học được tại trường thì có thể mang về nhà và làm nên các mô hình ngay tại nhà. “Với mô hình của mình, tụi em mong muốn các em học sinh có thể học tập các kiến thức theo mô hình 4.0 như thế giới ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhằm chuẩn bị một nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam đồng thời góp phần cải thiện các phương pháp giáo dục”, Thúy Kiều chia sẻ.

Đại diện nhóm thực hiện dự án cũng cho biết, sắp tới nhóm sẽ tiếp tục chú trọng khâu R&D (nghiên cứu và phát triển) nhằm hoàn thiện sản phẩm và đưa ra thị trường được hiệu quả hơn. Đồng thời nhóm cũng sẽ tích hợp thêm các tính năng mới cho sản phẩm và có thể ứng dụng ở nhiều nơi hơn.

Dự án Blocky đoạt giải nhất ‘Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai’ ảnh 2 Ban tổ chức vinh danh, khen thưởng nhóm sinh viên đoạt giải nhất chung cuộc
Dự án Blocky đoạt giải nhất ‘Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai’ ảnh 3 Trao thưởng cho dự án đoạt giải nhì, dự án Summier của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội)
Dự án Blocky đoạt giải nhất ‘Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai’ ảnh 4 Hai đội đồng giải ba cuộc thi

Trong khi đó, với dự án tạo nền tảng kết nối và xây dựng lối sống lành mạnh cho giới trẻ, nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chinh phục giải nhì cuộc thi với phần thưởng 50 triệu đồng.

Hai dự án Youth+ và Gender cùng nhận giải ba cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2019 với phần thưởng 30 triệu đồng mỗi đội.

Dự án Blocky đoạt giải nhất ‘Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai’ ảnh 5

Dự án khởi nghiệp đến từ Singapore báo cáo và giao lưu tại buổi thi chung kết 

Ngoài giải thưởng chính, cả bốn nhóm dự án vào chung kết cuộc thi còn nhận được phần thưởng là chuyến tham quan, giao lưu với các trường đại học, các doanh nghiệp tại Singapore.

Cạnh đó, BTC cũng trao Giải thưởng “Thủ lĩnh Dynamic -  Western Sydney” dành cho bạn Phan Duy Minh Hoàng – Chủ nhiệm CLB Dynamic ĐH Kinh tế TPHCM với phần thưởng là 1 suất học bổng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của trường Western Sydney (Úc).

Dự án Blocky đoạt giải nhất ‘Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai’ ảnh 6 Trao học bổng "Thủ lĩnh Dynamic"
Đặc biệt, nhằm định hướng phát triển cuộc thi Dynamic vươn ra cộng đồngcác trường đại học thuộc khối ASEAN, năm nay Ban tổ chức cuộc thi đã mời dự án khởi nghiệp đến từ Trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) đến báo cáo và giao lưu cùng các đội vào chung kết cuộc thi.

“Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” là cuộc thi học thuật do Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức trong 23 năm qua, trở thành một sân chơi học thuật thiết thực, hiệu quả và là một trong những cuộc thi uy tín, có tác động tích cực nhằm phát hiện các tài năng trẻ trong các trường ĐH trong phạm vi cả nước. Dynamic tạo ra sự kết nối thành công giữa lý thuyết với thực tiễn, giữa sinh viên với sinh viên, giữa sinh viên với giảng viên và đặc biệt là giữa sinh viên với cộng đồng doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG