Đốt nhà chỉ vì... giận mẹ

Các lực lượng tập trung chữa cháy vựa ớt của bà Yến
Các lực lượng tập trung chữa cháy vựa ớt của bà Yến
Lúc 9 giờ ngày 19/5, người dân thị trấn Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, Bình Định) phát hiện vựa mua bán nông sản ở thôn An Lạc Đông 1 (đối diện chợ Phù Mỹ) của bà Trần Thị Yến (62 tuổi, quê Chánh Thiện, xã Mỹ Chánh) bốc cháy.

Mọi người chạy đến kiểm tra thì thấy anh Thái Đình Trinh (37 tuổi, con trai bà Yến) đang ngồi bên trong, các cửa sắt đều bị khóa kín. Một số người lấy xà beng cạy bung cửa để đưa anh Trinh ra ngoài nhưng anh này tuyên bố: “Ai bước vào sẽ bị đâm chết”.

Do vựa ớt của bà Yến sát vách với cơ quan Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước huyện Phù Mỹ nên khi thấy lửa lớn và khói bốc mù mịt vào phòng làm việc, các nhân viên ở đây phải huy động người dân giúp di dời tài liệu và sơ tán ra khỏi nơi làm việc.

Theo trình bày của Thái Đình Trinh, hàng chục năm nay, anh và bà Yến làm ăn chung, toàn bộ tài sản đều do mẹ cất giữ. Hôm nay là ngày đám cưới của em gái nhưng bà Yến không đưa vàng để Trinh cho em gái.

Tức việc làm của mẹ, trong lúc cả gia đình đang tổ chức đãi họ hàng ở Mỹ Chánh, Trinh trốn lên thị trấn Phù Mỹ đốt vựa ớt của mẹ cho bõ tức.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC khu vực Hoài Nhơn đã điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ phối hợp với CA huyện, CA thị trấn Phù Mỹ và lực lượng chữa cháy tại chỗ của Ban quản lý Chợ Phù Mỹ tiến hành chữa cháy.

Do trong vựa ớt có hàng trăm thùng carton, nhiều giấy báo nên lửa cháy lớn, ngọn lửa bốc cao, rất khó khăn cho việc chữa cháy. Gần một giờ sau đó, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Tài sản thiệt hại chưa thể thống kê được do gia đình bà Yến đang tổ chức đám cưới con gái ở Mỹ Chánh.

Hiện CA huyện Phù Mỹ đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Bình Định online
MỚI - NÓNG