Đột kích thuyền cá trên biển để bắt nghi can giết người

Vì mâu thuẫn tình cảm, Nghĩa giết chết anh Tuấn rồi bỏ trốn. Sau 3 năm theo dấu, công an Đồng Nai phát hiện Nghĩa đang làm việc trên một thuyền cá ở vùng biển Kiên Giang nên đột kích, bắt nghi can Nghĩa.

Ngày 12/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt giữ và di lý nghi can Lê Chính Nghĩa (SN 1995, ngụ ấp Rọ Ghe, xã Đông Hưng A, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) về Đồng Nai để điều tra về hành vi giết người.

Theo hồ sơ vụ án, giữa Nghĩa với Đồng Anh Tuấn và Nguyễn Thị Tài Linh có xảy ra mâu thuẫn về tình cảm. Ngày 25/4/2015, Nghĩa đã dùng dao sát hại anh Tuấn tại một khu vực hoang vắng ở xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Sau khi gây án, Nghĩa và Linh đã rời khỏi nơi tạm trú và trốn tại nhiều nơi.

Đầu tháng 5/2018, các trinh sát hình sự của Công an tỉnh Đồng Nai xác định được nơi Linh đang lẩn trốn và vận động gia đình đưa Linh ra đầu thú. Ngày 9/5 Linh ra đầu thú tại Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Qua đấu tranh, Linh khai địa chỉ Lê Chính Nghĩa đang trốn.

Tuy nhiên, khi các trinh sát tìm đến thì được biết Nghĩa từng làm việc tại đây, dưới tên là Long nhưng hiện đã chuyển sang đi tàu đánh bắt cá khu vực Cảng An Thới. Với sự giúp đỡ của Công an tỉnh Kiên Giang và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng Kiên Giang, các trinh sát Công an tỉnh Đồng Nai đã xác định được thuyền Nghĩa đang làm việc cách đất liền gần 20 hải lý và tiến hành bắt giữ nghi can ngay trên thuyền.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa đã khai nhận hành vi giết anh Đồng Anh Tuấn. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này.