Chủ Nhật Đỏ 2018 trên Tây Nguyên thành công tốt đẹp

Đợt hiến máu lớn nhất, với 3.770 đơn vị máu quyên được

TPO - Sáng nay 30/1, Chủ Nhật Đỏ 2018 trên Tây Nguyên triển khai tại điểm cuối: Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, đơn vị đã 4 lần tham gia tổ chức Chủ Nhật Đỏ.

Năm nay sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đi hiến máu không những trẻ trung mà còn đa sắc hơn những năm trước bởi sự xuất hiện của nhiều tình nguyện viên thuộc 10 dân tộc "diện" các bộ trang phục truyền thống.

Từ 7h sáng, các chuyến xe chở dụng cụ xét nghiệm, lấy máu, ghế xếp cùng nhiều phần quà tặng, và những bác sĩ, kỹ thuật viên khoác áo blouse trắng đã có mặt đông đủ, để bắt đầu thực hiện các thủ tục khám sức khỏe, lấy máu xét nghiệm cho sinh viên các khoa, tại Nhà thi đấu trong khuôn viên yên tĩnh phía sau trường. 

Đợt hiến máu lớn nhất, với 3.770 đơn vị máu quyên được ảnh 1 Bàn phát túi đựng máu cho những sinh viên đạt yêu cầu hiến máu

Trường Cao đẳng Sư phạm là đơn vị đào tạo giáo viên cho 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, hiện có 1500 sinh viên thuộc các dân tộc thiểu số bản địa, và thiểu số nhập cư từ các tỉnh phía Bắc theo học. Ngoài các nam nữ sinh có trang phục truyền thống của dân tộc mình, đa số sinh viên tham gia Chủ Nhật Đỏ trong màu áo xanh tình nguyện. 

Đợt hiến máu lớn nhất, với 3.770 đơn vị máu quyên được ảnh 2 Lấy máu xét nghiệm
Hai nữ sinh K43, năm thứ nhất khoa tiếng Anh xinh xắn trong trang phục thổ cẩm đẹp mắt, là H'Nhiu Eban (dân tộc Ê đê), và H'Wen H'long (dân tộc M'nông) trong khi cầm túi đựng máu chờ tới lượt hiến, đã được nhiều bạn mượn làm mẫu ảnh tung lên facebook.
Đợt hiến máu lớn nhất, với 3.770 đơn vị máu quyên được ảnh 3 H'Nhiu và H'Wen hồi hộp hỏi: Hiến máu có đau không chị ? 

Ngồi trong hàng ghế ngồi chờ hiến máu với các sinh viên, thạc sĩ Lại Thị Bích Bưởi, Phó khoa Giáo dục tiểu học Mầm non trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk cho biết đây là lần thứ 6 cô tham gia hiến máu nhân đạo. Cô Bưởi có 31 năm công tác tại trường.

“Qua Công đoàn, tôi được biết lịch tổ chức Chủ Nhật Đỏ tại trường, nên tranh thủ giờ được nghỉ dạy để qua đây hiến máu. Sang năm nếu Chủ nhật đỏ có tổ chức tại trường, tôi cũng sẽ tình nguyện tham gia”, cô Bưởi chia sẻ.

Đợt hiến máu lớn nhất, với 3.770 đơn vị máu quyên được ảnh 4 Cô Bích Bưởi yêu thích làm việc thiện, và hiến máu cứu người. Giảng viên trường hiến máu lần này còn có anh Dương Hoài An, giảng viên môn Lý luận Chính trị, từng hơn 10 lần hiến máu.
 
Đợt hiến máu lớn nhất, với 3.770 đơn vị máu quyên được ảnh 5 Không gian hiến máu sáng đẹp, rộng, thoáng
 
Đợt hiến máu lớn nhất, với 3.770 đơn vị máu quyên được ảnh 6 Hai "soái ca" lạ mặt được khá nhiều nữ sinh tò mò theo dõi, là anh Võ Thanh Cường và anh Đặng Văn Kiền. Với anh Cường đây là lần đầu tiên thử cảm giác hiến máu, sau khi tìm hiểu thông tin trên mạng. Còn anh Kiền thời sinh viên mới được hiến 1 lần. Hôm nay tranh thủ lúc nhà máy thủy điện Hòa Phú cho nghỉ trực ca, hai anh công nhân chuyên vận hành máy này cùng rủ nhau đi hiến máu.
MỚI - NÓNG
COVID-19 bùng phát tại Ấn Độ, Bộ Công Thương khuyến cáo khẩn
COVID-19 bùng phát tại Ấn Độ, Bộ Công Thương khuyến cáo khẩn
Bộ Công Thương cho hay, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ vừa có khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên liên hệ với đối tác Ấn Độ để cập nhật diễn biến về tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ và tình trạng giao nhận hàng hóa, tiến trình thực hiện hợp đồng thương mại do nhiều bang và thủ đô New Delhi đã ban hành lệnh giới nghiêm, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, làm việc tại nhà …
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh
Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh
TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.

Có thể bạn quan tâm

Thầy Thích Đức Danh, chùa Phổ Minh đang làm thủ tục để hiến máu nhân đạo.

Đại học Tây Nguyên: Tưng bừng sức trẻ

TP - Trong 5 điểm tổ chức Chủ Nhật Đỏ 2018 tại Đắk Lắk, thì 4 điểm bắt đầu từ 7h sáng. Riêng Đại học Tây Nguyên mở màn giữa trưa lúc 12h30’, đúng ngày Chủ nhật (21/1) nhưng vẫn thu hút đông đảo tình nguyện viên, từ sinh viên-giảng viên trong trường đến cán bộ nhân viên và người dân bên ngoài vào đăng ký hiến máu.