Đồng Nai: Voi rừng lại chết

Đồng Nai: Voi rừng lại chết
TP - Ngày 5-6, một xác voi đã phân hủy chỉ còn bộ xương phát hiện tại khoảnh 8, tiểu khu 104, Khu bảo tồn (thuộc ấp 7, xã Mã Đà).

> Ngà voi - mua bán vô tư

Ông Nguyễn Danh Báo - phó giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên và Di tích Vĩnh Cửu (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cho biết, các cơ quan chức năng đã khám nghiệm, lấy mẫu vật xét nghiệm xác định nguyên nhân voi chết.

Theo ông Báo, vị trí xác định voi chết chỉ cách rẫy cây trồng của người dân địa phương khoảng 100 m, đây là tuyến đàn voi rừng thường xuyên ra phá hoa màu của người dân. Phần xương còn lại cho thấy, voi con này nặng khoảng 300kg, đã chết vài tháng; trong bao tử voi có hạt điều và hạt xoài, khả năng voi chết do trúng độc.

Như vậy, đây là con voi rừng thứ 8 được phát hiện đã chết kể từ tháng 6-2009 đến nay. Hầu hết trường hợp voi chết đã được cơ quan chức năng xác định do bị trúng độc bởi đã tìm thấy thức ăn trong bao tử voi chết có thành phần độc tố của thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được voi có bị đầu độc hay không.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ghe chở gần 50 tấn xi măng lật ngang trên sông Hậu

Ghe chở gần 50 tấn xi măng lật ngang trên sông Hậu

TPO - Chiếc ghe chở gần 50 tấn xi măng đang lưu thông trên sông Hậu (thuộc địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang) bị mắc cạn và lật ngang. Rất may, vụ tai nạn được các chiến sĩ Đồn biên phòng Phú Hữu , Bộ đội biên phòng An Giang ứng cứu kịp thời.