Đồng Nai tiêu hủy thịt heo bệnh

Đồng Nai tiêu hủy thịt heo bệnh
TP - 11 giờ ngày 13/11, Đội Kiểm tra cơ động Chi cục Thú y Đồng Nai kiểm tra lò mổ heo trái phép tại số nhà D699A, khu phố 4, phường Long Bình do bà Nguyễn Thị Nguyệt làm chủ.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện một số lượng lớn heo bệnh đã giết thịt để cung cấp ra thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, lò mổ này có 4 con heo đang mổ, một số heo đã giết mổ xong có tình trạng da xuất huyết tím tái, bốc mùi hôi đang được ướp đá lạnh trong thùng xốp.

Tại lò còn có 5 con heo chưa mổ cũng trong tình trạng xuất huyết da và niêm mạc.

Đội kiểm tra đã thu hồi gần 400 kg thịt heo đưa đi tiêu hủy, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ lò mổ về các hành vi giết mổ heo không có giấy phép; tiêu thụ heo không rõ nguồn gốc và giết mổ heo có triệu chứng bệnh truyền nhiễm.

Chi cục thú y đã đình chỉ hoạt động lò giết mổ lậu này và chuyển cơ quan chức năng xử lý. 

MỚI - NÓNG
Cơn gió mát từ Geneva
Cơn gió mát từ Geneva
TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nam quyết định phong toả một thôn thuộc xã Công Lý, huyện Lý Nhân vì có người mới mắc COVID-19 - Ảnh: HN

Hà Nam cách ly y tế 1 thôn vì có người mới mắc COVID-19

TPO - Sau khi kết thúc cách ly y tế, thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ các khu vực bị cách ly ở khu vực được xem là tâm dịch là xã Công Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam vừa phải công bố cách ly y tế mới đối với 1 thôn ở xã này vì phát hiện có người mới mắc COVID-19.
Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Khách đi massage phải trả thêm tiền, Tổng Cục thuế nói gì?

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?
Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.