Đồng Nai quyết ‘xử’ doanh nghiệp nợ BHXH

TP - Tỉnh ủy Đồng Nai vừa tổ chức họp với lãnh đạo Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, các sở, ngành, đơn vị, tổ chức đoàn thể và địa phương về tình hình nợ BHXH của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, sau khi đôn đốc, vừa qua đã thu hồi được hơn 45 tỷ đồng nợ BHXH. Ngay sau cuộc họp này, tỉnh sẽ lập Đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành thanh tra các đơn vị nợ BHXH, đồng thời lập danh sách, theo dõi chặt chẽ những doanh nghiệp có số nợ lớn, kéo dài.

Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Phạm Văn Ru nhấn mạnh, tỷ lệ nợ BHXH của tỉnh tuy thấp hơn tỷ lệ nợ bình quân của cả nước nhưng tính chất, mức độ nợ đáng lo ngại. Nợ BHXH không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.

Do đó, ông Ru yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường thanh, kiểm tra, nhắc nhở các doanh nghiệp nợ đọng BHXH. Đặc biệt, cần sớm hoàn thiện hồ sơ đề nghị xử lý hình sự đối với một số doanh nghiệp có số nợ lớn, chây ì trên địa bàn.

Theo BHXH Đồng Nai, hết tháng 10, toàn tỉnh có còn một số doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN với số tiền trên 566 tỷ đồng (bằng 2,95% tổng số phải thu). Trong đó, nợ chủ yếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (trên 225 tỷ đồng) và doanh nghiệp ngoài quốc doanh (212 tỷ đồng).

MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.
Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ các doanh nghiệp tại hội nghị

Doanh nghiệp FDI đề xuất Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất nới lỏng tần suất xét nghiệm RT-PCR đối với lái xe chở hàng hóa nếu đã tiêm vắc xin và cho phép lưu thông qua khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời đề nghị rút ngắn thời gian xin cấp phép cho chuyên gia nước ngoài vì hiện nay chuyên gia phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới hoàn thiện thủ tục vào làm việc.