Đồng Nai quyết ‘xử’ doanh nghiệp nợ BHXH

TP - Tỉnh ủy Đồng Nai vừa tổ chức họp với lãnh đạo Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, các sở, ngành, đơn vị, tổ chức đoàn thể và địa phương về tình hình nợ BHXH của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, sau khi đôn đốc, vừa qua đã thu hồi được hơn 45 tỷ đồng nợ BHXH. Ngay sau cuộc họp này, tỉnh sẽ lập Đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành thanh tra các đơn vị nợ BHXH, đồng thời lập danh sách, theo dõi chặt chẽ những doanh nghiệp có số nợ lớn, kéo dài.

Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Phạm Văn Ru nhấn mạnh, tỷ lệ nợ BHXH của tỉnh tuy thấp hơn tỷ lệ nợ bình quân của cả nước nhưng tính chất, mức độ nợ đáng lo ngại. Nợ BHXH không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.

Do đó, ông Ru yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường thanh, kiểm tra, nhắc nhở các doanh nghiệp nợ đọng BHXH. Đặc biệt, cần sớm hoàn thiện hồ sơ đề nghị xử lý hình sự đối với một số doanh nghiệp có số nợ lớn, chây ì trên địa bàn.

Theo BHXH Đồng Nai, hết tháng 10, toàn tỉnh có còn một số doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN với số tiền trên 566 tỷ đồng (bằng 2,95% tổng số phải thu). Trong đó, nợ chủ yếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (trên 225 tỷ đồng) và doanh nghiệp ngoài quốc doanh (212 tỷ đồng).

MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều ngành sản xuất công nghiệp quan trọng có sự sụt giảm mạnh trong thời gian qua vì tác động của dịch COVID-19

Nhiều ngành sản xuất quan trọng lao dốc vì COVID-19

TPO - Bộ Công Thương vừa có báo cáo cho biết,  dịch COVID-19 bùng phát mạnh cùng với việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đã ảnh hưởng tới lưu thông hàng hóa, kéo theo sự gián đoạn của các chuỗi cung ứng và tác động tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.
COVID -19 khiến tín dụng không đổ vào được sản xuất, các ngân hàng gia tăng đầu tư tài chính

Ngân hàng tiềm ẩn rủi ro 'cuộc chơi' trái phiếu

TP - Tính chung nửa đầu 2021, các doanh nghiệp BĐS phát hành 92,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân là 10,36%/năm. Các ngân hàng và CTCK đã mua 37,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu BĐS (chiếm 40,4%). Tiền ngân hàng đổ nhiều vào đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 còn diễn biến phức tạp đang làm dấy lên quan ngại tiềm ẩn rủi ro.
Vừa nới kiểm soát với xe chở hàng có thẻ nhận diện luồng xanh đã có nhiều tài xế vi phạm về phòng chống dịch, chở người trái quy định. Ảnh minh hoạ.

Vừa mở cửa cho lưu thông hàng hoá đã có nhiều lái xe chở hàng vi phạm

TPO - Sau khi Thủ tướng thống nhất chỉ đạo các địa phương không kiểm tra với xe chở hàng được cấp giấy nhận diện luồng xanh có mã QR, đã có nhiều xe chở hàng bị phát hiện vi phạm quy định phòng chống dịch, thậm chí chở người trái phép…. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố chiều muộn ngày 2/8.
Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.