Động đất gần Cửu Trại Câu, 5 khách du lịch chết

Động đất gần Cửu Trại Câu, 5 khách du lịch chết
5 người chết và 63 người bị thương sau một trận động đất mạnh khoảng 7 độ Richter ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. 

Trận động đất mạnh 7 độ Richter rung chuyển huyện Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên vào lúc 21h19 (giờ Bắc Kinh), Xinhua dẫn thông tin từ Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc. Tâm chấn ở độ sâu 20 km.

Cơ quan phụ trách theo dõi động đất Tứ Xuyên cho biết tâm chấn nằm ở châu tự trị Ngawa, nơi sinh sống của chủ yếu là người Tây Tạng, nhưng nó cũng nằm gần khu bảo tồn thiên nhiên Cửu Trại Câu, một điểm đến du lịch nổi tiếng. 

Chính quyền Tứ xuyên xác định 5 người chết và 63 người bị thương, trong đó 30 người bị thương nghiêm trọng. Tất cả những người chết đều là khách du lịch, theo People's Daily. Trước đó, truyền hình địa phương Tứ Xuyên đưa tin ít nhất 4 người chết và hơn 30 người bị thương trong động đất.

Dù hiện chưa có xác nhận về quốc tịch nạn nhân, rất ít khách du lịch nước ngoài đến những khu vực xa xôi hẻo lánh này, nghĩa là có khả năng người chết là người Trung Quốc, theo Reuters.

Khu vực thường xuyên rung chuyển vì các trận động đất. 

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một số thiệt hại ở Cửu Trại Câu, nhưng gạch rơi từ các toà nhà, người dân tập hợp bên ngoài. 

Truyền hình nhà nước thông báo điện phần lớn đã được phục hồi tại khu vực chịu ảnh hưởng và quân đội cũng triển khai lực lượng cứu hộ. Sân bay Cửu Trại Câu hoạt động bình thường sau khi đường băng được kiểm tra.

Một cảnh sát kể nhiều khách du lịch hoảng sợ khi động đất xảy ra. Một quan chức du lịch Cửu Trại Câu cho hay một số nhà bị sập hoặc nứt và chính quyền đang tổ chức sơ tán.

Chính quyền Tứ Xuyên thông báo hơn 38.000 khách du lịch hiện thăm Cửu Trại Câu. Người dân tại Thành Đô, thủ phủ Tứ Xuyên cũng cảm nhận được rung lắc.

Một trận động đất rung chuyển Tứ Xuyên hồi tháng 5/2008 làm gần 70.000 người chết. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG