Đội VĐ sẽ lên ngôi nhờ...trọng tài!

Đội VĐ sẽ lên ngôi nhờ...trọng tài!
TPO - Đó là dự đoán của HLV Arsenal Arsene Wenger về trận CK Champions League đêm nay. Ông này tin rằng trận đấu sẽ chỉ được quyết định bởi trọng tài, do hai đội bóng thật sự ngang tài ngang sức và quá hiểu nhau.
Đội VĐ sẽ lên ngôi nhờ...trọng tài! ảnh 1
HLV Arsenal Arsene Wenger

Trọng tài người Slovakia, Lubos Michel sẽ cầm còi trận đấu quan trọng nhất cuộc đời mình vào đêm nay, trận CK Champions League mà tất cả các CLB ở châu Âu đều ao ước có mặt.

Tuy nhiên, ông Michel khiến các fan Chelsea hết sức lo lắng. Bởi chính ông là người đã tước mất tấm vé dự CK Champions League của Chelsea vào năm 2005, khi công nhận bàn thắng chưa qua vạch vôi của Luis Garcia (Liverpool). Sau đó trọng tài này đã bị Chelsea, đặc biệt là Jose Mourinho, chỉ trích thậm tệ.

HLV Arsenal, ông Wenger cũng là người từng phải chịu nỗi thất vọng đó. Arsenal của ông đã bị 1 quả penalty sai lầm khiến cho CLB phải dừng bước ở tứ kết Champions League mùa này (cũng là trận đấu với Liverpool).

Vì thế HLV người Pháp nhất quyết cho rằng chính trọng tài chứ không phải sự nỗ lực của hai đội bóng sẽ quyết định ngôi vô địch năm nay.

“Sai lầm của trọng tài đem lại sự bất hạnh cho các đội bóng”, Wenger nói, “Đáng tiếc là họ sai lầm ngày càng nhiều.

“Nhất là với hai đội bóng ngang sức và quá hiểu nhau như thế này, một nửa sai lầm của trọng tài cũng đã là quá đủ để đưa một đội lên mây và quẳng đội kia xuống vực. Tôi tin là số phận của MU và Chelsea sẽ được định đoạt theo cách này”.

Wenger cũng không quên bình luận về sự giống nhau giữa Champions League và...FA Cup. “Thông thường 10 năm gần đây, 4 CLB hàng đầu nước Anh đua tranh với nhau để đá trận chung kết FA Cup. Còn bây giờ 2 CLB hàng đầu giải Ngoại hạng cùng chơi ở trận đấu cuối cùng Champions League”, Wenger so sánh.

Đức Minh
Theo Goal

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm