Đòi nợ chủ khách sạn 20 tỷ, đâm trọng thương lễ tân

Khách sạn Champa tại Huế - nơi xảy ra vụ việc
Khách sạn Champa tại Huế - nơi xảy ra vụ việc
TPO - Hậu cùng một nhóm người từ Hải Phòng vào Huế thuê phòng với lý do đòi nợ ông chủ khách sạn. Sau 5 ngày lưu trú mà không gặp được chủ khách sạn, đối tượng này đâm trọng thương một nhân viên lễ tân.

Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh giữ người khẩn cấp đối với Lương Văn Hậu (SN 1999, trú An Lão, Hải Phòng) vào sáng 21/5 để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào tối 20/5, Công an thành phố Huế nhận tin báo về việc nhân viên lễ tân khách sạn Champa (đường Văn Cao, Huế) là anh Nghiêm Duy Anh P. (31 tuổi, ngụ tại Huế) bất ngờ bị một người khách lưu trú tại đây đâm trọng thương. Qua điều tra, Công an xác định đối tượng đâm anh P. là Lương Văn Hậu.

Theo cơ quan điều tra, ngày 15/5, Hậu cùng với 3 người gồm L.V.H (SN 1987, trú Thái Thụy, Thái Bình), P.V.D và N.Đ.S (cùng SN 1997, trú An Lão, Hải Phòng) tới khách sạn Champa thuê phòng để lưu trú.

Nhóm này khai nhận làm việc tại  một công ty xây dựng ở Hải Phòng. Họ vào Huế để đòi tiền chủ khách sạn Champa vì cho rằng người này nợ hơn 20 tỷ đồng tiền xây dựng công trình ở Lào, theo yêu cầu của công ty.

Khi vào đây ở lại nhiều ngày, nhóm của Hậu không thể gặp được chủ khách sạn. Trong khi đó, phía khách sạn do lo ngại nhóm người này có thái độ đe dọa, gây sức ép nên đã gọi điện trình báo công an.

Chiều 20/5, Công an thành phố Huế và Công an phường Xuân Phú đã cử lực lượng tới khách sạn Champa làm việc. Nhưng sau đó, nhóm của Hậu vẫn loanh quanh khu vực khách sạn. Đến tối 20/5, nhóm người này vào ngồi tại phòng lễ tân khách sạn Champa để nói chuyện. Sau đó, đối tượng Lương Văn Hậu gọi anh Nghiêm Duy Anh P. ra phía trước khách sạn để nói chuyện. Tại đây, hai bên có lời qua tiếng lại và đánh nhau. Hậu bất ngờ rút cây dao bấm thủ sẵn trong người đâm mạnh vào phần bụng của anh P. gây thương tích nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Trong ngày 21/5, Công an thành phố Huế thực hiện lệnh giữ người khẩn cấp đối với Lương Văn Hậu để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích; đồng thời, xác minh đối với 3 người còn lại và phối hợp Công an thành phố Hải Phòng làm rõ lai lịch của Lương Văn Hậu và những người liên quan.

MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm