Đội hình Arsenal phải cách ly vì Covid-19, hoãn đại chiến với Man City

Ông chủ Olympicos, Evangelos Marinakis tiếp xúc với nhiều thành viên của Arsenal.
Ông chủ Olympicos, Evangelos Marinakis tiếp xúc với nhiều thành viên của Arsenal.
TPO - Các cầu thủ Arsenal sẽ phải cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với ông chủ Olympiacos, Evangelos Marinakis - người dương tính với Covid-19. Trận đấu giữa họ và Man City đêm nay vì thế cũng bị hoãn lại.

Bóng đá Anh đang trải qua một phen sóng gió khi ông chủ Olympiacos và Nottingham Forest - Evangelos Marinakis nhiễm Covid-19. Triệu phú người Hy Lạp thường xuyên đến sân vận động xem các đội bóng của ông thi đấu và có khả năng lây nhiễm cho rất nhiều người.

Trước thông tin trên, ban lãnh đạo Arsenal quyết định cho cách ly toàn bộ cầu thủ tại nhà riêng bởi lẽ họ đã tiếp xúc với Evangelos Marinakis trong trận đấu tại Europa League cách đây 13 ngày. Đó là trận lượt về vòng 1/16 Europa League tại Emirates, Arsenal đã thua Olympiacos 1-2 sau 120 phút thi đấu.

Trong thông báo trên trang chủ, Arsenal cho biết: “Sau khi biết tin ông chủ Olympiacos, Evangelos Marinakis dương tính với Covid-19, chúng tôi đã lập tức tham khảo các tư vấn y tế và truy tìm các cá nhân có tiếp xúc với ông ấy trong trận đấu cách đây 13 ngày”.

“Sau cuộc kiểm tra, chúng tôi xác định một số cầu thủ đã gặp Marinakis ngay sau trận đấu. Theo những lời khuyên y tế mà chúng tôi nhận được, khả năng nhiễm Covid-19 của họ rất thấp. Tuy nhiên, chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của Chính phủ rằng bất cứ ai tiếp xúc với người nhiễm virus nên tự cách ly ở nhà ít nhất 14 ngày, tính từ thời điểm họ tiếp xúc”.

“Do đó, các cầu thủ không thể có mặt trong trận đấu với Man City đêm nay, và Premier League đã đồng ý hoãn trận đấu này. Các cầu thủ Arsenal sẽ tự cách ly ở nhà cho đến hết thời hạn 14 ngày. 4 nhân viên của Arsenal, những người ngồi cạnh ông Marinakis trong trận đấu cũng phải tự cách ly”.

Do trận đấu giữa Arsenal và Olympicos đã diễn ra cách đây 13 ngày, nên thực tế các thành viên của Pháo thủ chỉ phải cách ly tại nhà hết ngày hôm nay. Sau đó, họ có thể trở lại tập luyện, thi đấu bình thường nếu không có triệu chứng nhiễm Covid-19. 

Trong khi bóng đá Anh bắt đầu chịu ảnh hưởng của Covid-19 thì nhiều quốc gia khác tại châu Âu đã phải đóng cửa sân vận động. Riêng Italia đã phải tạm hoãn Serie A đến ngày 3/4.

MỚI - NÓNG