Đội bóng Nhật chiêu mộ thủ môn mới, Văn Lâm nguy cơ thất nghiệp

Tương lai Văn Lâm ngày càng khó đoán
Tương lai Văn Lâm ngày càng khó đoán
TPO - Đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka đã bất ngờ chiêu mộ một thủ môn khác trong thời gian chờ kỳ hợp đồng với Đặng Văn Lâm.

Trong khi Văn Lâm vẫn đang vướng vụ kiện của với CLB Muangthong United và chưa thể sang Nhật Bản vì dịch COVID-19, CLB Cerezo Osaka đã có động thái bất ngờ. 

Tờ SMM Sport của Thái Lan dẫn nguồn tin từ Nhật Bản cho biết, Cerezo Osaka vừa công bố chiêu mộ thành công thủ môn người Nhật Bản Kenya Matsui của CLB Mito Hollyhock chơi ở giải J-League 2. Đây là đội bóng mà Công Phượng từng có thời gian thi đấu. 

Kenya Matsui năm nay 35 tuổi, từng khoác áo Cerezo Osaka trong giai đoạn từ 2010-2012. Dù đã lớn tuổi, nhưng kinh nghiệm của Kenya Matsui chắc chắn rất cần cho Cerezo Osaka lúc này.

Đội bóng Nhật chiêu mộ thủ môn mới, Văn Lâm nguy cơ thất nghiệp ảnh 1

CLB Nhật Bản chiêu mộ thủ thành Kenya Matsui.

Trên thực tế, việc Văn Lâm chia tay đội bóng Thái Lan là điều đã được dự báo từ trước bởi anh không còn giữ được vị trí trong khung gỗ. Để tìm kiếm cơ hội thi đấu, thủ thành đội tuyển Việt Nam buộc phải tìm một bến đỗ mới.

Người đại diện Andrey Grushin đã tiết lộ điểm đến lý tưởng là Cerezo Osaka. Tuy nhiên, việc đội bóng Nhật Bản bất ngờ chiêu mộ Kenya Matsui đã đẩy tương lai của Văn Lâm vào tình trạng "báo động đỏ". Anh nhiều khả năng sẽ đi theo "xết xe đổ" ở Thái Lan. Hiện tại, Cerezo Osaka còn một thủ môn khác người Hàn Quốc, Kim Jin Hyeon.

Thời điểm này, vụ tranh chấp hợp đồng giữa CLB Muangthong United và thủ môn Văn Lâm khá phức tạp. Trường hợp bên nào thua kiện đều chịu hậu quả rất lớn. Theo luật chuyển nhượng của FIFA, nếu thua kiện, thủ thành người Việt Nam đối mặt án cấm thi đấu từ 4-6 tháng vì vi phạm hợp đồng. Với CLB Muangthong United, đội bóng thuộc giải Thai-League thậm chí có thể bị đánh rớt hạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

TPO - Các cầu thủ Liverpool phải rất khỏe mới có thể chạy theo phong cách Gegenpressing vốn tiêu tốn thể lực. Nhưng Real Madrid thì cũng chẳng phải dạng vừa. Đội bóng này đang duy trì sức bền hiếm hoi và nhờ vậy, họ cùng với Liverpool đang đi đến thành công.